Huawei จัดแคมเปญประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนเป็นปีที่ 2 ชิงเงินรางวัลเงินสด 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯฯ

โดย nineFangKhaoW | 22 มิถุนายน 2561 เมื่อ 18:09 น. | อ่าน 120

Huawei จัดแคมเปญ “NEXT-IMAGE Awards 2018” การประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยความร่วมมือกับ International Center of Photography (ICP) ชวนคนไทยเป็นตัวแทนทีมชาติร่วมส่งผลงานสู่สายตาชาวโลก พร้อมชิงเงินรางวัลเงินสด 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ พร้อมทั้งโอกาสที่จะได้รับการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายของตนเอง ณ Grand Palais มหานครปารีส

NEXT-IMAGE Awards เป็นการประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนระดับโลก โดยความร่วมมือของ Huawei และ International Center of Photography (ICP) สถาบันการศึกษาด้านภาพถ่ายชั้นนำของโลก ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยครั้งแรกที่จัดขึ้นเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานั้น มีผู้ส่งผลงานกว่า 157,000 ภาพจาก 90 ประเทศทั่วโลก และสำหรับปี 2018 นี้ จะเปิดรับภาพถ่าย 6 ประเภท ได้แก่ ‘Good Night’, ‘Faces’, ‘Hello, Life!’, ‘Check-In’, ‘Timeline’ และ ‘Story Board’

โดยผู้ที่ชนะเลิศการประกวดครั้งนี้จะได้รับรางวัลเงินสด 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราว 6 แสนบาท รวมถึง HUAWEI P20 Pro และ HUAWEI MateBook X Pro นอกจากนี้ยังมีรางวัลชนะเลิศของภาพถ่ายในแต่ละประเภทจำนวนรวม 6 รางวัล และรางวัลรองชนะเลิศอีกกว่า 50 รางวัลจาก Huawei รวมไปถึงโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้รับการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายของตน ณ Grand Palais มหานครปารีส

ผู้ที่สนใจสามารถส่งภาพเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคมนี้ โดยสามารถส่งภาพเข้าร่วมประกวดได้สูงสุดคนละ 30 ภาพ สำหรับรายชื่อผู้ชนะจะประกาศในช่วงเดือนกันยายน โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวดและส่งผลงานได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://gallery.consumer.huawei.com

รายละเอียดสำหรับการประกวด NEXT-IMAGE Awards 2018
แบ่งประเภทของการประกวดเป็น 6 ประเภท ได้แก่

 • Good Night = ถ่ายภาพโมเมนต์สนุกๆ ในที่แสงน้อย
 • Hello, Life! = ถ่ายภาพที่แชร์ความรู้สึกหรือแรงบันดาลใจที่พบเจอในทุกวัน
 • Faces = ถ่ายภาพอัตลักษณ์ของบุคคลผ่านภาพ Portrait
 • Check-In = ถ่ายภาพสถานที่ใหม่ๆ ที่ชื่นชอบ
 • Timeline = ถ่ายวิดีโอสั้น ไม่เกิน 30 วินาที
 • Story Board = ถ่ายภาพนิ่ง 9 ช่อง (3×3 grid) ที่เล่าเรื่องราวต่อกัน

สามารถส่งภาพเข้าประกวดได้แล้ววันนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ที่ https://gallery.consumer.huawei.com
และรายชื่อผู้ชนะจะประกาศในช่วงเดือนกันยายน

กติกาการประกวด NEXT-IMAGE Awards 2018

 • ภาพหรือคลิปวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดจะต้องถ่ายหรือบันทึกโดยสมาร์ทโฟนของ Huawei (รุ่นใดก็ได้) เท่านั้น
 • สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้สูงสุดคนละ 30 ชิ้น โดยผลงานแต่ละชิ้นสามารถเลือกส่งประกวดได้มากกว่า 1 ประเภท
 • ภาพหรือคลิปวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดนั้นจะต้องเป็นภาพที่ไม่ติดลิขสิทธิ์ใดๆ และต้องเป็นภาพที่ไม่เคยผ่านการประกวดใดๆ มาก่อน รวมถึงจะต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ของบุคคลหรือองค์กรที่ 3
 • ภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องปรับแต่งโดยสมาร์ทโฟน Huawei เท่านั้น (รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์ปรับแต่งภาพในสมาร์ทโฟน Huawei ด้วย) พิกเซลของภาพ เมื่อวัดจากขอบด้านสั้นของภาพจะต้องไม่น้อยกว่า 800 พิกเซล และภาพจะต้องขนาดไฟล์ไม่เกิน 20 เมกะไบต์
 • คลิปวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดสามารถตัดต่อโดยใช้คอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชั่นสำหรับการตัดต่อวิดีโอ         ในสมาร์ทโฟนได้ แต่คลิปวิดีโอนั้นๆ จะต้องบันทึกโดยใช้สมาร์ทโฟนของ Huawei เท่านั้น ขนาดไฟล์ของคลิปวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่เกิน 100 MB และต้องเป็นไฟล์นามสกุล .mp4, .3gp, .wmv, .rm, .rmvb, หรือ .asf เท่านั้น
 • ภาพหรือคลิปวิดีโอจะต้องไม่มีลักษณะหรือส่อถึงการบ่อนทำลายสถาบันการเมืองการปกครอง สิ่งลามกอนาจาร การก่อการร้าย หรือสื่อถึงสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ หากฝ่าฝืนกฎจะไม่ผ่านการคัดเลือกของการประกวดนี้ในทันที

อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://gallery.consumer.huawei.com

ทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า หัวเว่ยเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยกย่องด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพโดยใช้สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะความร่วมมือกับ Leica นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปของหัวเว่ยรุ่นล่าสุด อย่าง HUAWEI P20 Series ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ด้วยยอดขายกว่า 6 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งมากกว่ารุ่น P10 Series เมื่อปีที่แล้วถึง 81% เป็นการตอกย้ำชื่อเสียงของหัวเว่ยในฐานะผู้นำสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพด้วยการผสมผสานงานศิลป์กับเทคโนโลยีกล้องที่มีความก้าวล้ำที่สุดเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถถ่ายภาพได้อย่างเหนือระดับและสวยงามราวกับมืออาชีพ”

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW