HUAWEI เปิดบ้าน จัดงาน MTC 2019 โชว์นวัตกรรม 5G และ AI เข้าชมได้ฟรี

โดย nineFangKhaoW | 25 มีนาคม 2562 เมื่อ 17:01 น. | อ่าน 409

HUAWEI นำเสนอเทคโนโลยี 5G และ AI อันล้ำสมัยที่สุดในโลกสู่ประเทศไทย ในงาน HUAWEI Mobile Thailand Congress 2019 (HUAWEI MTC 2019) ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Building a Fully Connected, Intelligent Thailand เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรี ระหว่างวันที่ 25 มี.ค. – 5 เม.ย. 2562 นี้

โดยงาน HUAWEI MTC 2019 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ นำเสนอ 3 ธีมหลัก ได้แก่ 5G is ON (5G เริ่มต้นขึ้นแล้ว), Innovation Inspiring New Growth (นวัตกรรมสร้างสรรค์การเติบโตใหม่) และ AI Enabling Intelligent Operations (AI ช่วยให้การดำเนินธุรกิจเกิดความอัจฉริยะ)

งาน HUAWEI MTC 2019 มีทั้งโซลูชั่น 5G แบบต่าง ๆ อาทิ Cloud IT, Internet of Things, SmartHome, Digital Transformation และ AI รวมถึงการอธิบายนำเสนอเพื่อให้ความรู้กับลูกค้าหรือคู่ค้า ตลอดจนการแบ่งปันประสบการณ์และความสำเร็จจากผู้เชี่ยวชาญของ HUAWEI ในหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วย

  • Intelligence + : ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มเทคโนโลยี Digital ICT ทั่วโลก และจากงาน MWC 2019 (DICT)
  • 5G มาถึงแล้ว, เครือข่ายที่ลดความซับซ้อนเพื่อประสบการณ์ที่เหนือกว่า (5G)
  • โซลูชั่น WiFi ระดับพรีเมียม และตัวอย่างการใช้งานโครงข่ายภายใต้การทำงานของ Network Cloud Engine (NCE) (2H)
  • การผสมผสานคลาวด์และเครือข่าย เพื่อช่วยเสริมศักยภาพให้กับธุรกิจ B2B (2B)
  • การสร้างรายได้จากข้อมูลการใช้งานโครงข่าย ช่วยส่งเสริมให้เกิดการเติบโตใหม่ของกลุ่มผู้บริโภค (2C)
  • Cloud & AI

มร. เติ้ง เฟิง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เทคโนโลยี 5G มาถึงประเทศไทยแล้ว โดยมี Ecosystem ของ 5G ที่กำลังเติบโต ซึ่งพร้อมสำหรับการให้บริการเชิงพาณิชย์แล้ว ขณะเดียวกันที่หัวเว่ยเป็นผู้นำเทคโนโลยี 5G ในระดับโลก โดยได้มีการลงนามในสัญญา 5G กว่า 30 ฉบับกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำกว่า 20 ประเทศทั้งในเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง ซึ่งได้ส่งมอบสถานีฐาน 5G ไปแล้วกว่า 40,000 ชุด

หัวเว่ยมีความพร้อมที่จะจัดหาเทคโนโลยีไอซีทีดิจิทัลต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ประเทศไทยเกิดการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัล และสามารถคว้าโอกาสใหม่ ๆ เพิ่มพูนรายได้ ปรับปรุงประสิทธิภาพ และเตรียมความพร้อมเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจในยุค 5G

และจากงาน Mobile World Congress 2019 ที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน หัวเว่ยได้คาดการณ์ว่าเทคโนโลยี 5G จะสร้างโอกาสให้อุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงถึง 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในอีก 5 ปีข้างหน้า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะโดดเด่นด้วยอัตราการเติบโตของ GDP ที่ขยายตัวเร็วที่สุดประมาณ 5-6% และเศรษฐกิจกิจิทัลจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตดังกล่าวซึ่งคิดเป็น 20%

ขณะที่การใช้เทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ในหลาย ๆ ประเทศ อาทิ อินเดีย ไทย และเวียดนามจะเริ่มขึ้นได้เร็วในปี 2563 และในอีก 5 ปีข้างหน้า ภูมิภาคนี้จะมีผู้ใช้ 5G สูงถึง 80 ล้านราย ทั้งอุปกรณ์ไรสาย ดิจิทัล และอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ จะทำให้ผลิตภาพทางสังคมดีขึ้นเฉลี่ย 4-8%

ทั้งนี้ สำหรับงาน HUAWEI MTC 2019 จะจัดตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายนนี้ ที่ Exhibition Hall ของ HUAWEI ประเทศไทย ชั้น 39 อาคาร G Tower โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมชมงานกว่า 2,000 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้บริหาร นักวิชาการ สื่อมวลชน ตลอดจนผู้ที่สนใจด้านไอที โดยเปิดให้เข้าชมได้ฟรี

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners