ลือ HUAWEI เตรียมทำฟีเจอร์ติดตามระดับน้ำตาลในเลือดและสุขภาพปอด บนสมาร์ทวอทช์เร็วๆนี้

โดย RingRangRung | 23 มิถุนายน 2565 เมื่อ 16:30 น. | อ่าน 56
HUAWEI TruSeen

สื่อนอกรายงาน HUAWEI เตรียมเปิดตัวฟังค์ชั่นใหม่อย่างระบบติดตามระดับน้ำตาลในเลือด, ระบบติดตามการทำงานของปอด และระบบจัดการสุขภาพบนพื้นที่ที่มีระดับความสูง บนอุปกรณ์สมาร์ทวอทช์โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen เวอร์ชั่นใหม่

TruSeen เป็นเทคโนโลยีตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ HUAWEI ซึ่งใช้การทำงานของชุดเซ็นเซอร์ร่วมกันกับเทคโนโลยี AI และปัจจุบันก็เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 5.0 แล้ว

ล่าสุดทางซีอีโอของ HUAWEI Terminal BG ได้มีการให้ข้อมูลทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยี TruSeen เวอร์ชั่นต่อไปในอนาคต และดูเหมือนว่าก้าวต่อไปในการพัฒนาจะเป็นการสร้างระบบติดตามระดับน้ำตาลในเลือด, ติดตามการทำงานของปอด ควบคู่ไปกับการจัดการด้านสุขภาพขั้นสูง

สิ่งที่น่าสนใจคือทาง HUAWEI จะสร้างเทคโนโลยีการติดตามระดับน้ำตาลในเลือดยังไงโดยที่ไม่ต้องใช้การเจาะเลือดของผู้ใช้ โดยที่ทาง HUAWEI เองมีการทำงานร่วมกับสถาบันทางการแพทย์เพื่อพัฒนาโซลูชั่นนี้ ซึ่งเป้าหมายในการพัฒนาคือการใช้เพื่อตรวจคัดกรอกความเสี่ยงจากระดับน้ำตาลในเลือดสูง, การประเมินแนวโน้มระดับน้ำตาล และการทำระบบแจ้งเตือนล่วงหน้าเพื่อระบุแนวโน้มของปัญหาสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้น

ขณะที่ทาง IT Home เผยว่าระบบการติดตามสุขภาพปอดจะเป็นการประเมินโดยรวมเอาข้อมูลจากอัตราการเต้นของหัวใจ, ออกซิเจนในเลือด, การหายใจ และส่วนต่างๆ เพื่อช่วยตรวจคัดกรองหาความเสี่ยงที่ผู้ใช้จะเป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง

สำหรับฟังก์ชันการจัดการสุขภาพบนพื้นที่ที่มีระดับความสูงก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับนักปีนเขาหรือคนที่ชอบผจญภัย ซึ่งเป็นการทำงานผ่านการรวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์ต่างๆ บนนาฬิกา โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าระดับความสูงของพื้นที่เป็นสิ่งที่มีผลต่อสุขภาพ เนื่องจากร่างกายต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของระดับออกซิเจนจึงเป็นสิ่งที่ต้องระวังเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ

HUAWEI หยอดทีเซอร์ FREEBUDS PRO 2 จ่อเปิดตัวในเร็วๆ นี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners