เผยแรงบันดาลใจศิลปินรุ่นใหม่ “อะตอม ปกรณ์” และ “ปอมชาน” ผ่านการสร้างสรรค์งานศิลปะแบบ Paperless บน HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

โดย ameminew | 10 มิถุนายน 2564 เมื่อ 15:25 น. | อ่าน 321
HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

ในช่วงที่ใคร ๆ ต่างก็ใช้ชีวิตกันแบบดิจิทัล ไม่ว่าจะทำงานที่เดี๋ยวนี้ต้อง WFH กันเป็นส่วนใหญ่ เรียนหนังสือ ที่ต้องหันมาเรียนออนไลน์กันจนกลายเป็นเรื่องปกติ ตลอดจนกิจกรรมเพื่อความบันเทิงหรือกิจกรรมยามว่างอย่างการรังสรรค์งานศิลปะที่ยุคนี้ เราสามารถทำกันได้ง่าย ๆ แบบเต็มศักยภาพและจินตนาการของเราโดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรมากมายให้วุ่นวาย เพราะสามารถทำผ่านแก็ดเจ็ตไอทีสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท็บเล็ตได้แล้ว เพราะยุคนี้ เหล่าศิลปินและครีเอเตอร์สายอาร์ตต่างหันมาสร้างสรรค์งานศิลปะและทำงานศิลป์กันอย่างจริงจังบนแท็บเล็ตกันแล้ว และที่เห็นจะถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของบรรดาศิลปินเป็นพิเศษนั้นเห็นจะเป็นแท็บเล็ตพรีเมียมตัวใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ที่ 2 ศิลปินรุ่นใหม่แถวหน้าของไทยอย่าง คุณปกรณ์ แก้วดี (อะตอม) Artist, Writer และ YouTuber ชื่อดัง และ คุณธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง (ปอมชาน) ผู้ก่อตั้งและ Design Director บริษัท Happy People Studio ใช้เป็นเพื่อนคู่ใจหลักเพื่อถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการรังสรรค์งานศิลปะ ให้ทุก ๆ จินตนาการ ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสนุกสนานแบบไร้ขีดจำกัดโดยไม่พลาดในทุกรายละเอียดสำคัญ

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

จากภาพในจินตนาการ สู่ภาพรายละเอียดคมชัด QHD บนหน้าจอขนาด 12.6 นิ้ว

ศิลปินชื่อดังอย่าง คุณอะตอม ปกรณ์ ได้แชร์แรงบันดาลใจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วย HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เป็นภาพวาดตัวการ์ตูนที่น่ารักจนต้องยิ้มตามว่าได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานในวัยเด็ก โดยนำเอานิทานมาเล่าใหม่ผ่านการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันจนออกมาเป็นงานศิลป์ที่สวยงาม กลมกล่อม มากด้วยความหมาย คมชัดในทุกรายละเอียดสำคัญ ผ่านหน้าจอ OLED FullView 2K ความละเอียดสูง 2560 x 1600 พิกเซล ของ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก็ยิ่งทำให้ผลงานแต่ละชิ้น ดูสมจริง มีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมีอัตราส่วน Ultra-high contrast มากถึง 1,000,000:1 ที่ให้แสงสว่างได้สว่างที่สุดและส่วนที่มืดได้มืดที่สุด ทำให้ทุกเฉดสีที่แสดงผ่านแท็บเล็ตขนาดหน้าจอใหญ่เต็มตา 12.6 นิ้ว คมชัด สดใส สีไม่ผิดเพี้ยนเพราะยังมาพร้อมการรองรับการแสดงเฉดสีได้ 100% เทียบเท่ากับระบบสีที่ใช้ในวงการภาพยนตร์โดยมีความแม่นยำของสีที่สูงมาก

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

โดยศิลปินชื่อดังอีกท่านอย่าง คุณปอมชาน ธัชมาพรรณ ก็ได้เผยแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานสุดสร้างสรรค์ด้วย HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เช่นกันว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ต้องใช้ชีวิตในยุคโควิด-19 ที่ทำให้คิดถึงการใช้ชีวิตแบบเก่า ๆ และการออกไปท่องเที่ยว จนเกิดเป็นไอเดียผลงานศิลปะที่นำเสนอการไปเที่ยวเมืองต่าง ๆ ที่อยากไปและที่เคยไปท่องเที่ยวมาก่อนแล้วอยากกลับไปอีก โดยตั้งใจรังสรรค์ผลงานออกมาให้มีความสนุกสนาน และใช้ลูกบอลแทนตัวเองที่เข้าไปอยู่ในสถานที่นั้น ๆ อีกทั้งยังเป็นการถ่ายทอดแรงบันดาลใจออกมาผ่านมุมมองที่แตกต่างจากมุมมองปกติที่เราคุ้นเคย เรียกได้ว่าผลงานศิลป์ของ 2 ศิลปินรุ่นใหม่ ดูโดดเด่น สะดุดตา คมชัดระดับ QHD ในทุกรายละเอียดและเฉดสีไม่แพ้การทำงานศิลปะแบบดั้งเดิมเลยก็ว่าได้

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

ดินสอไอที แม่นยำในทุกน้ำหนัก สไตล์ และความคมชัดของลายเส้น

ทีเด็ดของ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ที่จับใจสายอาร์ตก็ต้องHUAWEI M-Pencil (2nd generation) ที่อัปเกรดใหม่ไฉไลยิ่งกว่าด้วยรูปทรงหกเหลี่ยมของตัวปากกาที่ทำให้จับถนัดมือ เขียนได้ลื่นไหลเป็นธรรมชาติในทุก ๆ ลายเส้น เพราะรองรับความไวต่อแรงกดถึง 4,096 ระดับ ความหน่วงต่ำ เซนเซอร์แม่นยำสูง ไม่ว่าลายเส้นที่วาดจะเล็กหนาขนาดไหนก็เก็บครบในทุกสไตล์ และไม่ว่าจะวาดเพลินกี่ดราฟก็ไม่ต้องกังวลเพราะใช้เวลาชาร์จเร็วแค่เพียง 30 วินาที ก็สามารถใช้งานได้เต็มที่ถึง 10 นาที และหากชาร์จแบตเต็มที่ซึ่งใช้เวลาแค่ 60 นาที ก็จะสามารถใช้งานได้ยาว ๆ แบบไม่มีอะไรมากั้น กว่า 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

อ่านรีวิวที่นี่ รีวิว HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch แท็บเล็ตจอเบิ้ม สเปคดุ ตัวจบทุกการทำงาน

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

พร้อมด้วยแอปฯ วาดภาพสุดฮิต

การใช้งานแท็บเล็ตจะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยหลากหลายแอปพลิเคชันเพื่อการวาดภาพและการทำงานศิลป์ แน่นอนว่า HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ตัวนี้ มาพร้อมแอปฯ วาดภาพชื่อดังแบบจัดเต็มโดยสามารถโหลดมาใช้งานได้จาก HUAWEI AppGallery ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ Tayasui Sketches ที่เหมาะกับสายอาร์ตทั้งระดับเริ่มต้นและระดับโปร Zen Brush 3 หากเกิดอยากวาดภาพสไตล์แปรงพู่กัน ตลอดจนแอปฯ วาดภาพสนุก ๆ อื่น ๆ อย่าง Huion Sketch, Concepts, SketchBook, Medibang Paint, Ibizi, และ Canva ก็ครบพร้อมใช้งานได้ในทุกมู้ด

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

และหากว่าอยากเปลี่ยนโหมดไปทำงานตัดต่อก็ชิลสุด ๆ ด้วยหลากแอปฯ ตัดต่อขั้นเทพอย่าง Film Maker Pro, Story Cut, Inshot, และ YouCut และต้องบอกเลยว่ารังสรรค์งานศิลป์หรือตัดต่อคลิปยาว ๆ แค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะแบตใหญ่อึดที่ให้มาถึง 10,050 mAh ใช้งานเพลิน ๆ ได้นาน โดยสามารถดูวิดีโอแบบออฟไลน์ได้นานสูงสุดถึง 14 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จเร็วเพียงแค่ 2 ชั่วโมง 10 นาที สำหรับการชาร์จให้เต็มในแต่ละครั้ง

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

คีย์บอร์ดพกพา เหมือนยกสตูทำงานศิลป์ไปได้ในทุกที่ที่ใจต้องการ

ยกระดับประสบการณ์การทำงานศิลป์ให้ล้ำยิ่งกว่าเดิมก็ต้องมีคีย์บอร์ดน้ำหนักเบาที่พกพาง่าย ใช้งานได้ทุกที่อย่าง HUAWEI Smart Magnetic Keyboard เพราะนอกจากแท็บเล็ตดี ๆ แล้ว คีย์บอร์ดที่ให้ประสบการณ์การใช้งานเสมือนใช้งานบนแล็ปท็อปจะช่วยให้ทุกการสร้างสรรค์งานศิลป์ สะดวก รวดเร็ว คล่องตัว ยิ่งขึ้น เพราะสามารถใช้ชอร์ตคัทที่หลากหลายได้ดั่งใจ อีกทั้งระยะการกดของแป้นคีย์บอร์ดด้วยระยะ 1.3 มิลลิเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป ยิ่งให้ความรู้สึกราวกับว่านั่งทำงานศิลป์ด้วยคอมพิวเตอร์สเปกแรง ในสตูดิโอยังไงยังงั้น

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

ฟีเจอร์อัปเกรดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เสริมความคล่องตัวในการปั้นงานศิลป์

เป็นสายอาร์ตบอกเลยว่าต้องทำงานข้ามไปมาระหว่างดีไวซ์ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะความอัจฉริยะของ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ที่มาด้วยฟีเจอร์อัปเกรดสุดพิเศษอย่าง HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop ที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 โหมดเจ๋ง ๆ ซึ่งจะช่วยผสานการทำงานระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปได้อย่างสมบูรณ์แบบ 3 โหมดสุดคูลที่ว่าคือ Mirror Mode ที่การทำงานเหมือนกับชื่อของเขา คือทำงานเสมือนกระจกสะท้อน โดยสามารถควบคุมคำสั่งต่าง ๆ บนแท็บเล็ตได้แบบชิล ๆ  Extend Mode เพิ่มความจุใจของหน้าจอให้กว้างถึงใจ ตอบรับกับการวาดเขียนได้มากกว่าเดิม โดยแท็บเล็ตจะกลายเป็นจอเสริมของแล็ปท็อป เพื่อมุมมองและการใช้งานที่คล่องตัวกว่าเดิม และโหมดสุดท้ายกับ Collaborate Mode ที่ช่วยให้การส่งไฟล์ภาพ ดราฟงานศิลป์ ไฟล์เอกสาร หรือแม้แต่ไฟล์เพลง และวิดีโอ ระหว่างดีไวซ์แท็บเล็ตและแล็ปท็อป ทำได้อย่างไร้รอยต่อและลื่นไหลมากขึ้น เพียงแค่ใช้เมาส์ของแล็ปท็อปลากไฟล์ไปมาระหว่างดีไวซ์ โดยสามารถใช้คีย์บอร์ดของแล็ปท็อปสั่งการต่าง ๆ กับไฟล์ที่ลากไปมาได้ เช่นแก้ไขไฟล์ที่รับมาจากแท็บเล็ต

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch, อะตอม ปกรณ์, ปอมชาน

คุณสมบัติแน่นครบสำหรับสายอาร์ตและงานโปรดักชันขนาดนี้ไม่ต้องเสียเงินสร้างสตูดิโอให้เหนื่อยเปล่า ๆ เพราะแค่มีแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เครื่องเดียวก็เหมือนยกสตูอาร์ตที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ไปในทุกที่ที่หยิบแท็บเล็ตขึ้นมาใช้งาน แถมไม่ต้องเสียเงินมากมายเพราะมาในราคาสุดคุ้มเพียงแค่ 28,990 บาทแบบม้วนเดียวจบ โดยตอนนี้ทางหัวเว่ยกำลังจัดโปรพรีออเดอร์ที่ทั้งคุ้มและฮ็อต เมื่อพรีออเดอร์ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch สีเทาด้าน Matte Grey ก่อนใคร ในราคา 28,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564 รับทันทีของสมนาคุณเน้น ๆ มูลค่ารวม 11,517 บาท ประกอบไปด้วย HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP เมื่อซื้อผ่าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น ทั้งคุ้มและครบขนาดนี้ สายอาร์ตต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของกันแล้วละ! พรีออเดอร์ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก่อนใครได้ที่ https://bit.ly/3giGGuX

About Author

ameminew

ameminew

Partners