HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว แท็บเล็ตจอใหญ่ ทำงานก็เป๊ะ บันเทิงก็จัดเต็ม

โดย oatciiz | 16 มิถุนายน 2564 เมื่อ 18:00 น. | อ่าน 274
HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว แท็บเล็ตจอใหญ่ ทำงานก็เป๊ะ บันเทิงก็จัดเต็ม

ในช่วงที่ทุกคนทำงานที่บ้านได้ทุกที่ทุกเวลาแบบนี้ก็คงจะมีความคิดในการอัปเกรดแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ข้างกายเอาไว้ใช้ตอบโจทย์ด้านการทำงาน ดูหนัง หรือฟังเพลง เมื่อมองไปที่อุปกรณ์เครื่องเก่าก็อาจจะช้าและไม่ได้ดั้งใจขึ้นมา

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับทั้งการใช้เล่นและใช้ทำงาน ด้วยความที่ให้หน้าจอมาใหญ่มากๆถึง 12.6 นิ้วและถือเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ Huawei เคยทำแท็บเล็ตมา แถมมาด้วยลำโพงไฮเอนด์ยี่ห้อดังเพื่อการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมทุกแบบทุกสไตล์ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมสุดล้ำอย่าง HUAWEI M-Pencil (2nd generation) และ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ที่จะช่วยให้การทำงานทุกแบบเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ว่าแล้วก็ไปเจาะลึกข้อมูลเชิงลึกของแท็บเล็ตไซส์ใหม่ตัวนี้พร้อมกันดีกว่าว่ามีของเด็ดอะไรให้คู่ควรแก่การเป็นเจ้าของกันบ้าง!

จอใหญ่เต็มตา 12.6 นิ้วที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีภาพและสีเต็มพิกัด

จุดที่โดดเด่นเตะตาที่สุดของแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก็คงไม่พ้นหน้าจอใหญ่ขนาด 12.6 นิ้วของตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าใหญ่กระแทกตาจนสามารถรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เคลียร์งานของออฟฟิศ การใช้ดูซีรีส์เรื่องโปรด หรือการเล่นเกมบนจอใหญ่จุใจ ด้วยหน้าจอ OLED ความละเอียดระดับ 2560 x 1600 240 PPI ที่มีค่าอัตราส่วน Contrast Ratio สูงถึง 1,000,000:1 และรองรับการแสดงผลสีได้ถึง 16.7 ล้านสี ส่งมอบภาพที่คมชัด ดูมีมิติ และแสดงผลสีภาพได้อย่างสวยงามสมจริงที่สุด แถมแท็บเล็ตตัวนี้ยังใช้การดีไซน์หน้าจอแบบ “FullView Display” อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์หัวเว่ยที่จะยิ่งช่วยขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงที่สุดในโลกถึง 90% 

อ่านมาถึงตรงนี้บางคนอาจจะตั้งคำถามว่าหน้าจอใหญ่ขนาดนี้จะกินแบตเตอรี่ดุแค่ไหน ข่าวดีก็คือ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ใช้แบตเตอรี่รุ่นอึดถึกทนที่มีความจุถึง 10,050 mAh จนทำให้สามารถเปิดดูวิดีโอติดต่อกันได้นานถึง 14 ชั่วโมง และใช้เล่นเว็บไซต์หรือเปิดทำงานได้สบายๆ ถึง 7 ชั่วโมงติดต่อกันแบบไม่ต้องกลัวเสียสายตา ต้องขอบคุณหน้าจอเครื่องที่ได้รับมาตรฐานการป้องกันแสงสีฟ้า TÜV Rheinland ซึ่งช่วยเพิ่มระดับการป้องกันดวงตาให้คุณสามารถใช้งานได้เต็มวันแบบไม่ปวดตา 

เต็มอิ่มกับทุกความบันเทิงระดับไฮเอนด์ด้วยลำโพง 8 ตัวและสารพัดนวัตกรรมแห่งอนาคต

นอกจากฟีเจอร์ด้านภาพจากหน้าจอความละเอียดสูงที่ใหญ่เต็มตา อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญสำหรับความบันเทิงก็คือคุณภาพงานเสียงที่ดังฟังชัดจากลำโพงระดับคุณภาพ ซึ่ง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ถือเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่พ่วงลำโพงยี่ห้อดังอย่าง harman/kardon มาพร้อมกับตัวเครื่องถึง 8 ตัวด้วยกัน! สามารถส่งมอบเสียงอันทรงพลังได้ถึง 79 เดซิเบล ควบคู่ไปกับระบบเสียงเซอร์ราวน์รอบทิศทางจากเทคโนโลยี HUAWEI Histen 7.0 Sound Effect ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับการดูหนัง ฟังเพลง หรือดูซีรีส์เรื่องโปรดทุกเรื่องของคุณได้อย่างเต็มที่ 

ทั้งนี้ ตัวเครื่องยังรองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแห่งอนาคตอย่าง Wi-Fi 6+ และมีเสารับสัญญาณภายในมากถึง 29 ตัวที่ช่วยให้การดูหนังสตรีมมิ่งและวิดีโอเป็นไปอย่างลื่นไหลที่สุด ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบาเพียง 609 กรัมเท่านั้น ทำให้คุณสามารถพกไปนั่งใช้ที่มุมไหนของบ้านก็ได้อย่างง่ายดายสบายใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้แท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เก็บภาพหรือวิดีโอสวยๆ ได้จากกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์ไวด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับกล้อง 3D Depth Sensing Camera ซึ่งสามารถบันทึกภาพนิ่งความละเอียดสูงสุดได้ที่ 3264×2448 พิกเซล และวิดีโอแบบ Full HD

สร้างสรรค์งานอย่างลื่นไหลด้วยอุปกรณ์เสริมและฟีเจอร์ขั้นเทพ

แท็บเล็ตอัจฉริยะ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ตัวนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะอีก 2 ชิ้น ได้แก่ ดินสออัจฉริยะ HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 2 ที่สามารถให้ความรู้สึกของการใช้งานได้ใกล้เคียงกับดินสอหรือปากกาของจริง ด้วยหัวกดเคลือบแพลตตินัม รองรับค่าความหน่วง (latency) ต่ำ และยังไวต่อแรงกดถึง 4,096 ระดับ เพื่อส่งมอบประสบการณ์เขียนที่นุ่มนวลที่สุด ทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ HUAWEI FreeScript ที่จะช่วยเปลี่ยนลายมือให้เป็นตัวพิมพ์สำหรับใช้ในไฟล์งานต่างๆ รวมทั้งช่วยปรับรูปทรงเลขาคณิตและตารางให้โดยอัตโนมัติอีกด้วย อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะชิ้นต่อมาก็คือ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ที่ปุ่มกดบนแป้นพิมพ์มีระยะห่าง 1.3 มิลลิเมตร ให้อารมณ์เหมือนการพิมพ์คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและยังบางเบามากๆ แม้จะใช้ประกอบกับแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ก็ยังมีน้ำหนักรวมกันไม่ถึง 1 กิโลกรัม

สำหรับสายทำงานตัวจริงยังสามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การทำงานอื่นๆ ในแท็บเล็ตตัวนี้ได้อีก ไล่ตั้งแต่ฟีเจอร์ HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop ที่จะเชื่อมต่อแท็บเล็ตเข้ากับเครื่องแล็ปท็อปผ่านโหมดการใช้งานพิเศษ 3 โหมด คือ Mirror Screen ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการใช้งานบนแล็ปท็อปผ่านหน้าจอแท็บเล็ตได้ โหมด Extend Mode ที่จะเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นจอภาพที่สองสำหรับแล็ปท็อป และ Collaborate Mode ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการรับส่งข้อมูล เอกสาร รูปภาพ วิดีโอ ระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อป นอกจากนี้ ใครที่มีสมาร์ทโฟนหัวเว่ยในมืออยู่แล้วยังสามารถใช้ฟังก์ชัน HUAWEI Share ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ปากกาในการเขียนบันทึกหรือตอบข้อความจากแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เปิดบนแท็บเล็ตได้อีกด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครรู้สึกว่า HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ตัวนี้แหละคือแท็บเล็ตที่คู่ควรแก่การอัปเกรดให้เป็นอุปกรณ์ไอทีคู่ใจตัวใหม่ช่วงที่ต้อง Work (and Play) From Home ก็ไปพรีออเดอร์กันได้ที่นี่เลย ในราคาค่าตัวที่ 28,990 บาทเท่านั้น แอบบอกตรงนี้นิดนึงว่าใครที่พรีออร์เดอร์แท็บเล็ตตัวนี้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2564 นี้ เตรียมรับอุปกรณ์เสริมและเซอร์วิสพรีเมียมทั้ง HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP มูลค่ารวมกว่า 11,517 บาทไปเลยฟรีๆ เมื่อซื้อผ่าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners