ประชุมจากบ้านไม่มีสะดุด ด้วย MateBook D15 พร้อมดีไวซ์คู่หูจาก HUAWEI

โดย RingRangRung | 7 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 17:36 น. | อ่าน 276
Ecomerce_Tha

สถานการณ์ช่วงนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนต้อง Work from Home ไปอีกสักพัก ซึ่งกิจกรรมประจำบ้านตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ นอกจากจะต้องส่งอีเมลและพิมพ์เอกสารก็ยังมีเรื่องของการประชุมออนไลน์หรือ Conference Call ที่นัดกันมาบ่อยเหลือเกิน ซึ่งประชุมทางไกลแต่ละครั้งก็ดันชอบมีปัญหาจุกจิกกวนใจจากคอมพิวเตอร์เครื่องเก่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอืด สัญญานติดๆ ดับๆ หน้าจอเล็กเกินไป แถมเครื่องก็ใหญ่เทอะทะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถหายไปเป็นปลิดทิ้งได้ถ้าคุณมีโน้ตบุ๊คเล็กพริกขี้หนู “MateBook D15”

สเป็คจัดเต็มเพื่อการประชุมอย่างไหลลื่น

แน่นอนว่าสิ่งพื้นฐานที่สุดอย่าง “สเป็คเครื่อง” สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับประสบการณ์ประชุมทางไกลแบบไม่หงุดหงิด ซึ่ง HUAWEI ก็จัดมาให้ใน MateBook D15 ด้วยหน่วยประมวลผล AMD Ryzen 7 3700U, การ์ดจอ Radeon Vega RX 10, DDR4 RAM 8GBและที่สำคัญคือตัวเก็บข้อมูล SSD ความเร็วสูงความจุ 512GB รองรับการทำงานทุกรูปแบบได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อให้ประชุมออนไลน์นั้นลื่นไหลไร้รอยต่อ เสียงดังคมชัด พูดตอบโต้ได้ไม่ขาดหาย ก็ต้องมีหูฟังดีๆ อย่าง HUAWEI FreeBuds 3 ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1 จะลุก นั่ง ยืน หรือเดินไปที่ไหนก็สะดวก แถมมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนจากภายนอก และเทคโนโลยีลดการรบกวนสัญญาณเชื่อมต่อ

สำหรับตัว MateBook D15 ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เปิดเครื่องได้ง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยี Fingerprint Power Button ที่ให้คุณใช้แค่ปลายนิ้วตัวเองก็สามารถเปิดเครื่องเข้าทำงานได้ทันใจโดยไม่ต้องนั่งกรอกพาสเวิร์ด แบบนี้ต่อให้อีกแค่ 5 นาทีจะเริ่มประชุม คุณก็ยังสามารถเข้าร่วมได้ทันสบายๆ

หน้าจอใหญ่ถนอมสายตา เพื่อการประชุมคมชัดระดับ Full HD ได้นานๆ

นอกจากสเป็คเครื่องแรงๆ แล้ว กล้องดีๆ และหน้าจอชัดๆ ก็ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญมากสำหรับการประชุมทางไกลที่ประสบความสำเร็จ กล้องของ MateBook D15 เรียกได้ว่ามีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ด้วยกล้องแบบ Recessed Camera ความละเอียดพิกเซล 1MP (720P HD) ที่สามารถเก็บซ่อนลงไปตรงแป้นพิมพ์ได้เพื่อไม่ให้กวนสายตา

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่เต็มตาขนาด 15.6 นิ้ว “Full View Display” ดีไซน์ให้ลดขนาดของขอบจอลงจนเหลือแค่ 3% จากพื้นที่จอทั้งหมดเท่านั้น และยังมาพร้อมความคมชัดระดับ Full HD ความละเอียด 1080p (1920×1080) แล้วยังลดแสงสะท้อนอีกด้วย ที่สำคัญหน้าจอของ MateBook D15 ยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตา Eye Protection Mode ที่จะช่วยลดแสงสีฟ้าและช่วยให้คุณทำงานได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่แสบตา

ดีไซน์สวย น้ำหนักเบาหวิว

การออกแบบของ MateBook D15 มาพร้อมความบางเบาของเครื่องแค่ 1.69 มม. ทำให้หยิบเอาไปใช้ประชุม Conference Call ตรงไหนก็ได้ทั่วทุกมุมบ้าน เปลี่ยนฉากหลังจากบ้านสวยๆ ใช้แทนแบ็คกราวน์กันได้เลย แล้วยังมาพร้อมลำโพงกำลังขับ 2W จำนวน 2 ตัว ไมโครโฟนอีก 2 ตัว แต่มีน้ำหนักเพียง 1.62 กิโลกรัมเท่านั้น มาในสี Space Grey สวยเรียบหรูใครเห็นก็ชอบ

นอกจากนั้น MateBook D15 ยังมาพร้อมกับโบนัสฟีเจอร์ “Huawei Share” ที่จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อโน้ตบุ๊คเข้ากับสมาร์ทโฟนกล้องไร้เทียมทาน Huawei P40 รุ่นใหม่ล่าสุด หรืออุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ของหัวเว่ย ง่ายๆ แค่เพียงหนึ่งสัมผัส คราวนี้เวลาจะโอนไฟล์สไลด์งาน ภาพถ่าย หรือโน้ตจากมือถือลงเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องส่งผ่านอีเมลให้วุ่นวาย หรือจะใช้โน้ตบุ๊คพิมพ์แชทตอบเพื่อนแทนพิมพ์ในมือถือก็ได้

เรียกได้ว่า MateBook D15 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสุดๆ สำหรับหลายคนที่ต้องทำงานและต้องประชุมอยู่กับบ้านในช่วงนี้ ที่สำคัญคือมาในราคาเบาๆ คุ้มค่าเริ่มต้นเพียง 19,990 บาทเท่านั้นทั้งที่อัดแน่นฟีเจอร์มากมาย ใครที่อ่านแล้วรู้สึกว่าเครื่องนี้ ใช่เลยสำหรับการทำงานช่วงนี้ ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์เจดี เซ็นทรัล พร้อมข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย รวมทั้งดีไวซ์อื่นๆ ของหัวเว่ยที่ขนทัพมารับการทำงานที่บ้าน ได้ที่ https://item.jd.co.th/5437556.html รวมทั้งยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับ Huawei P30 โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Huawei Experience Store ใกล้บ้านท่าน ครบเครื่องขนาดนี้แล้วจะรออะไรอยู่อีกล่ะ ไปถอยกันมาซักเครื่องเลย!

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners