“บาง เบา ราคาดี” MateBook D 14 แล็ปท็อปที่คนไลฟ์สไตล์แบบไหนก็มีได้

โดย RingRangRung | 17 มิถุนายน 2563 เมื่อ 11:41 น. | อ่าน 248
“บาง เบา ราคาดี” MateBook D 14 แล็ปท็อปที่คนไลฟ์สไตล์แบบไหนก็มีได้

หลังจากเราต้อง Work from Home กันมาพักใหญ่ ทุกวันนี้เราเริ่มกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบ New Normal กันแล้ว จนสังเกตได้ว่าเราเริ่มคุ้นชินกับไลฟ์สไตล์บางอย่างที่เปลี่ยนไปและหนึ่งในนั้นคือการใช้แล็ปท็อปแทนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ ซึ่งจากการวิเคราะห์ทางการตลาดพบว่าในปีนี้ตลาดแล็ปท็อปเติบโตสูงขึ้น 7% ด้วยความต้องการของผู้บริโภคไม่ได้อยู่แค่การทำงานเท่านั้น ล่าสุด Huawei จึงแนะนำแล็ปท็อปที่คนไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ คือ MateBook D 14 นั่นเอง

คนรักความบันเทิง: เพลิดเพลินกับหนังเต็มจอสุดฟิน

คนยุคนี้ส่วนใหญ่ก็จะสตรีมคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านแล็ปท็อปกันทั้งนั้น ซึ่งหน้าจอแล็ปท็อปไซส์ปกติก็อาจไม่จุใจพอ Huawei จึงได้ปิ๊งไอเดียอัดหน้าจอ FullView Display ให้กินพื้นที่ 84% ของทั้งหมดจนขอบหน้าจอเหลือเพียง 4.8 มม. พร้อมย้ายกล้องหน้าไปซ่อนบนคีย์บอร์ด เพื่อที่ผู้ใช้จะได้สนุกกับคอนเทนต์สุดโปรดโดยไม่มีอะไรเกะกะสายตา ในความละเอียดระดับ Full HD ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ครอบคลุมภาพมุมกว้างถึง 178 องศา แถมหน้าจอยังกางได้ 180 องศา ให้ผ่อนคลายได้ในทุกอิริยาบถ

คนขยันทำงาน: สะดวก รวดเร็ว ครบทุกฟังก์ชั่นที่ต้องการ

เมื่อถึงเวลาที่เปลี่ยนมาทำงานบนแล็ปท็อป เราก็ย่อมต้องการความสะดวกที่เพิ่มขึ้น แล็ปท็อปอย่าง MateBook D 14 เองจึงถูกอัพเกรดให้ตามทันความต้องการของผู้ใช้ ทั้งการเปิดเครื่องได้เร็วทุกเวลาเร่งด่วน ปุ่ม Fingerprint Power Button จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อล็อกอินเข้าเครื่องได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการส่งไฟล์ระหว่างเครื่องเลย เพราะสามารถแตะตัวเครื่องเข้าด้วยกันเพียงครั้งเดียว (One Tap) HUAWEI Share ก็จะช่วยโอนถ่ายข้อมูล รูป วีดีโอ รวมถึงไฟล์งาน ขึ้นไปบนแล็ปท็อปได้ทันที โดยไม่ต้องต่อสายให้รุงรัง

MateBook D 14 คือตัวเลือกที่เหลือเชื่อสำหรับคนทำงาน เพราะมีขนาดบางเพียง 15.9 มม. และมีพอร์ตให้ใช้งานได้พอกับความจำเป็น ทั้ง USB 2.0, USB 3.0, USB Type-C, Audio Jack รวมถึง HDMI ไว้ต่อกับจอใหญ่ พรีเซ้นท์งานได้สบาย

คนขวนขวายในการศึกษา: พกง่าย เรียนสบายทุกที่ ทุกเวลา

ในยุค New Normal บางคนก็อาจจะชินกับ Online Class ไปแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังชอบให้เรียนในห้องตามปกติอยู่ นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องแบกทั้งหนังสือ ชีท และแล็ปท็อปไปเรียนอาจจะรู้สึกวุ่นวาย แต่ถ้าเทียบกับแล็ปท็อปในราคาใกล้เคียงกันแล้ว MateBook D 14 ถือเป็นรุ่นที่เบาที่สุดในตลาด น้ำหนักเพียง 1.38 กก. ขณะที่กล้อง Recessed Camera ก็ช่วยให้สามารถเข้าถึงคลาสออนไลน์ได้ทุกที่ บวกแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน และสายชาร์จ Type C อเนกประสงค์ สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ลดภาระของการจัดกระเป๋าไปเรียนไปได้อีก

เห็นอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ขนาดนี้ อาจจะคิดว่าราคาสูงรึเปล่า จริงๆ แล้ว MateBook D 14 นั้นราคาเพียง 21,990 บาทสำหรับ AMD Ryzen 7 และ 29,990 บาท สำหรับ Intel i-core 7 ใครที่กำลังสนใจแล็ปท็อปที่เรียบหรูดูดี แล็ปท็อปเครื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ เพราะครอบคลุมความต้องการแทบทุกแบบจริงๆ ดูรายละเอียดได้เลยที่ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-amd/ และ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-2020/

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners