Huawei MateBook D 14 แล็ปท็อปบางเบาสำหรับคนทำงานในราคาที่เอื้อมถึง

โดย oatciiz | 16 มิถุนายน 2563 เมื่อ 17:56 น. | อ่าน 857

ยุคนี้ใครๆก็ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา อุปกรณ์ข้างกายอย่างแล็ปท็อปจึงต้องมาพร้อมดีไซน์ที่บางเบา สะดวกในการพกพา ที่สำคัญคือชิปประมวลผลภายในจะต้องตอบสนองได้ดีไม่อืดชวนหงุดหงิด Huawei MateBook D 14 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทุกอย่างที่บอกมาแถมยังมาในราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย

หน้าจอ 14 นิ้ว ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป

หน้าจอเป้นส่วนสำคัญมากในการใช้งานแล็ปท็อป เนื่องจากเราจะต้องมองหน้าจอตลอดเวลาดังนั้นขนาด 14 นิ้ว ก็อยู่ในระดับที่กำลังพอเหมาะทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเอกสารรวมถึงการทำงานรูปแบบอื่นๆ แม้กระทั่งเพื่อความบันเทิงก็ยังเพิ่มอรรถรสได้เต็มตา แต่ทั้งหมดก็มาพร้อมคุณสมบัติถนอมสายตาที่ผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland Certified เหมาะกับคนทำงานที่ต้องอยู่กับหน้าจอคอมเป็นเวลานาน

สำหรับ MateBook D 14 ถึงแม้จะให้หน้าจอมา 14 นิ้ว แต่ขอบจอก็บางเพียง 4.8 มิลลิเมตร เมื่อเทียบสัดส่วนแล้วให้พื้นที่หน้าจอมากว้างถึง 84% นั่นหมายความว่าเราจะได้ใช้แล็ปท็อปหน้าจอ 14 นิ้วในขนาดเทียบเท่าแล็ปท็อปจอ 13 นิ้วนั่นเอง 

สำหรับในช่วง COVID-19 ที่อาจมีการประชุมผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น MateBook D 14 ก็ยังมีกล้อง Webcam ความละเอียด 720p ที่ซ่อนมากับปุ่มแบบ Hardware ทำให้ทุกการใช้งานกล้องเป็นไปอย่างปลอดภัยด้วยการสัมผัสจากตัวผู้ใช้เอง ท้ายที่สุด Fingerprint Power Button ปุ่ม Power ที่รองรับสแกนลายนิ้วมือโดยไม่ต้องกรอก Password ให้วุ่นวาย

Matebook D 14 พกพาสะดวก คล่องตัว 

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าคนทำงานในยุคนี้ต้องการอุปกรณ์ที่พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้น Matebook D 14 จึงค่อนข้างตอบโจทย์ เนื่องจากดีไซน์เป็นแบบ Thin and Light ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องการพกพาแล้วยังดูโฉบเฉี่ยวในเวลาเดียวกัน

ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะ หรูหรา ความบางเพียง 15.9 มม. และ น้ำหนักเบาเพียง 1.38 กก. เท่านั้น เมื่อเทียบกับแล็ปท็อปในช่วงราคาเดียวกัน ถือว่าเบาที่สุดในตลาด อีกหนึ่งสิ่งที่ Huawei ให้มาก็คือพอร์ตชาร์จ Type-C ที่มาพร้อมกับสายชาร์จ USB Type-C 65 ขนาดเล็ก พกพาง่าย เหมือนพกอุปกรณ์ชาร์จสมาร์ทโฟนกันเลย เรียกว่าพกสายชาร์จเส้นเดียวครอบคลุมทั้งแล็ปท็อปและมือถือ

ราคาจับต้องได้กับการใช้งานที่ลื่นไม่มีสะดุด 

อีกความโดดเด่นของ MateBook D 14 คือราคา โดยรุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อม AMD Ryzen 7 3700U เปิดราคาที่ 21,990 บาท ซึ่งถ้าพูดในแง่ของการใช้งานทั่วๆไป เช่น งานเอกสาร หรือเปิดงานที่ไม่ใช้กราฟฟิกซับซ้อนมากนัก ก็ถือว่าเพียงพอ เพราะ AMD ก็พัฒนา CPU ที่ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้นในราคาที่จับต้องได้ แต่ถ้าใครต้องการ CPU ที่คุ้นเคยอาจจะมองมาที่รุ่น 10th Gen Intel® Core™ i7-10510U เปิดราคาราที่ 29,990 บาท 

ในกรณีที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Huawei อยู่แล้วยังสามารถเชื่อมต่อกันแบบไร้รอยต่อด้วย Huawei Share เพียงแค่แตะสมาร์ทโฟนบน Matebook D 14 ก็ถ่ายโอนข้อมูลได้แบบลื่นไหล หรือจะเลือกตอบแชทบนสมาร์ทโฟนผ่าน Matebook D 14 ก็ทำได้ง่ายๆด้วยวิธีนี้

ผู้ที่สนใจ Huawei Matebook D 14สามารถสั่งจอง และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-amd/ และ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-2020/    

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners