โฆษกยืนยัน Huawei Mate X เลื่อนวางขายไปเป็นเดือนกันยายน

โดย RingRangRung | 17 มิถุนายน 2562 เมื่อ 18:58 น. | อ่าน 167

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Huawei ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่าง Mate X อย่างเป็นทางการ พร้อมกำหนดช่วงเวลาวางจำหน่ายใช้อยู่ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ทว่าด้วยปัญหาการโดนแบนจากทางสหรัฐฯ ทำให้ผู้ผลิตแดนมังกรต้องตั้งหลักปรับกลยุทธ์กันใหม่ ส่งผลให้รุ่นดังกล่าวต้องถูกเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเป็นเดือนกันยายนด้วย

ทางโฆษกประจำ Huawei ได้เผยว่า Mate X จะมีการเปิดตัวในระดับสากลโดยโฟกัสกับตลาดที่มีระบบเครือข่ายพื้นฐาน 5G รองรับ นอกจากนี้ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Fold ของ Samsung ทำให้ทาง Huawei ตัดสินใจนำ Mate X ไปทดสอบอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเครื่องจะทนทานพร้อมสำหรับวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ทางค่ายก็ยังมีการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านเครือข่ายและนักพัฒนาแอปฯ เพื่อทำให้แน่ใจว่าตัวผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการใช้งาน Mate X

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นกับทางรัฐบาลสหรัฐฯทางโฆษกของ Huawei ได้ยืนยันว่าตัว Mate X จะไม่ได้รับผลกระทบในใช้งานระบบปฏิบัติการ Android รวมถึงชุดแอปฯต่างๆจาก Google และจากเบาะแสการขึ้นรับรองของ 3C ก็ทำให้มั่นใจได้ว่าประเทศจีนจะเป็นตลาดกลุ่มแรกที่ได้รุ่นนี้เข้าไปวางจำหน่าย

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners