รอไปก่อนนะ! พบผู้บริหาร Huawei กำลังใช้ Mate X ขณะรอขึ้นเครื่อง

โดย RingRangRung | 26 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 14:33 น. | อ่าน 3,418

ย้อนกลับไปช่วงเดือนมีนาคมซึ่งมีการเปิดตัวเรือธง Huawei P30 series ทาง Richard Yu ซีอีโอฝ่าย Consumer Business ได้เผยว่าตัวเขาใช้สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่ายที่เปิดตัวในงานเดียวกันอย่าง Mate X เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการทำงานไม่ว่าจะเป็นการดูกราฟสถิติและเข้าเว็บไซต์ต่างๆ แต่ปัจจุบันทางค่ายได้ตัดสินใจเลื่อนการวางจำหน่ายรุ่นนี้เพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียดป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากับส่วนฮาร์ดแวร์เหมือนของคู่แข่ง Samsung Galaxy Fold

ในระหว่างที่ยังนับวันรอให้ Huawei Mate X เปิดตัวสำหรับวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทางสื่อจีนก็ได้พบ Richard Yu ขณะกำลังใช้งาน Mate X ของเขาที่สนามบิน Shenzhen International Airportเมื่อยิงคำถามถึงกำหนดการเปิดตัวทางซีอีโอก็ได้ตอบแค่เพียงว่าให้รอต่อไป โดยไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม Mate X เพิ่งผ่านการรับรองจาก TENAA ไปเมื่อเร็วๆนี้ และน่าจะมีคิวเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน ขณะที่สื่อบางสำนักอ้างว่าตัวอุปกรณ์ดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการทดสอบขั้นตอนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และน่าจะเริ่มทำตลาดในจีนช่วงต้นเดือนสิงหาคม แต่สำหรับตลาดสากลคาดว่าต้องรอไปอีกสักระยะ

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners