เผยตัวเลือกสี Huawei Mate 40 series ก่อนเปิดตัว 22 ต.ค.นี้

โดย RingRangRung | 12 ตุลาคม 2563 เมื่อ 14:20 น. | อ่าน 125

หลังจากปล่อยให้มีข่าวลือกันมานานหลายเดือนในที่สุด Huawei ก็ได้ฤกษ์ประกาศวันเปิดตัวเรือธงใหม่อย่าง Mate 40 series อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ โดยเป็นการจัดงานแบบออนไลน์

แต่ก่อนจะถึงวันนั้นล่าสุดก็ได้มีเบาะแสเกี่ยวกับตัวเลือกสีของ Huawei Mate 40 series และวัสดุเครื่องของรุ่นพิเศษ RS Porsche Edition หลุดออกมาบนโลกออนไลน์

จากรายงานระบุว่า Mate 40 และ Mate 40 Pro จะมีตัวเลือก 5 สี ประกอบด้วย Bright Black, Cosmic Silver, Pearl White, Green hue และจะเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวเลือกสีเหลืองออกมาขายด้วย

สำหรับโมเดล RS Porsche Edition จะใช้วัสดุฝาหลังที่เป็นเซรามิก นอกจากนี้ยังมีโมเดลท็อปสุดอย่าง Mate 40 Pro Plus แต่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องตัวเลือกสีที่ขาย

ด้านโปสเตอร์ประกาศวันเปิดตัวก็ได้มีการให้สโลแกนว่า “Leap Incre Ahead” ที่อาจจะเป็นการบอกใบ้ว่าเรือธงรุ่นใหม่จะใช้ชิป Kirin 9000 ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร

สำหรับการออกแบบคาดว่าจะคล้ายกับ P40 Pro series และน่าจะมากับจอขอบโค้ง OLED มีเจาะรูบนหน้าจอใส่กล้องหน้ากับเซ็นเซอร์ ToF 3D และมีเทคโนโลยีสแกนใบหน้า ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น EMUI 11 บนพื้นฐาน Android 11 แต่ในขณะเดียวกันก็ลือกันว่าตัว Mate 40 รุ่นพื้นฐาน อาจจะใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 แทน

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung