หลุดภาพ Huawei Mate 30 Pro เห็นจอน้ำตกชัดๆ พร้อมเทคโนโลยีสแกนหน้าแบบใหม่

โดย RingRangRung | 13 กันยายน 2562 เมื่อ 10:51 น. | อ่าน 4,043

Huawei Mate 30 Pro น่าจะจัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยจะห่วงแหนอะไรเรื่องงานดีไซน์ เมื่อพิจารณาจากบรรดาภาพหลุดที่ออกมาเช่นกันกับชุดภาพล่าสุดซึ่งทำให้เราได้เห็นองศาความโค้งของขอบหน้าจอและระบบฮาร์ดแวร์ตรงรอยบากแบบใหม่

Mate 30 Pro มากับหน้าจอที่เรียกกันว่าเป็น “Waterfall screen” ซึ่งองศาความโค้งของขอบจอด้านซ้ายและขวาจะสูงถึง 90 องศา นับว่าเป็นองศาความโค้งที่สูงกว่าจอลักษณะนี้ในปัจจุบัน และบางทีตัว EMUI ใหม่ก็อาจจะมีลูกเล่นบางอย่างที่นำมาใช้กับดีไซน์จอในลักษณะนี้

ตัวรอยบากของรุ่นนี้มีการออกแบบระบบฮาร์ดแวร์ใหม่โดยเป็น Face Recognition รุ่นที่ 2 ที่ดูผ่านๆจะเหมือนว่ามีกล้องหน้า 3 ตัว แต่จริงๆแล้วเป็นระบบ ToF ที่มีตัวยิงแสงและเซ็นเซอร์ ที่เรียกว่า Structured light

ที่ผ่านมาเราก็อาจจะได้เห็นลักษณะแผงหน้าจอของ Mate 30 กันไปบ้างแล้ว ซึ่งโชว์ให้เห็นถึงรอยบากที่มีสัดส่วนความแคบมากกว่า และน่าจะมีเลนส์คู่ ซึ่งเป็นระบบที่ต่างจากรุ่น Pro ตามรอยของตระกูล Mate 20 Pro

ตามข่าวลือที่ผ่านมาระบุว่า Huawei Mate 30 Pro จะมีจอขนาด 6.6-6.7 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรส 90Hz และมีความละเอียดหน้าจอ QHD สำหรับกล้องหลังคาดว่าจะมีเซ็นเซอร์ 40 ล้านพิกเซล สองตัวทำงานร่วมกับเลนส์ Telephoto 8 ล้านพิกเซล และมีเซ็นเซอร์ 3D ToF ซึ่งจะมีงานเปิดตัว 19 กันยายนนี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung