เครื่องจริง Huawei Mate 20 โผล่กลางงาน IFA 2018 โชว์ดีไซน์กล้องหลังแปลกตา

โดย RingRangRung | 3 กันยายน 2561 เมื่อ 15:23 น. | อ่าน 88

งาน IFA 2018 จัดเป็นงานประชุมทางด้านเทคโนโลยีอีกหนึ่งงานที่สำคัญในระดับโลก ซึ่งนอกจากสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นกันบนเวทีแล้ว ก็มีอีกหนึ่งเบาะแสสำคัญของรุ่นเรือธงอย่าง Huawei Mate 20 ที่มาปรากฏตัวในงานนี้ ก่อนจะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม

เบาะแสดังกล่าวมาจากผู้เข้าชมงาน IFA 2018 รายหนึ่งที่ตาดีไปเห็นคนถือสมาร์ทโฟนที่น่าจะเป็น Huawei Mate 20 เดินอยู่ในภายในงาน และเมื่อดูจากสายรัดข้อมือของคนที่ถือเครื่องก็มีแววว่าตัวเครื่องที่เห็นกันน่าจะเป็นตัวรุ่นต้นแบบของรุ่นนี้

จากภาพจะเห็นว่า Huawei Mate 20 มาพร้อมการดีไซน์กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลชที่มีการจัดวางเป็นรูปสีเหลี่ยมจัตุรัส เหมือนกับภาพเรนเดอร์ของ XDA ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามก็ไม่อาจฟันธงได้ว่าเครื่องที่เห็นจะเห็นตัวโมเดลพื้นฐาน หรือเป็นรุ่น Pro

น่าเสียดายที่ไม่ได้เห็นภาพรวมของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเนื่องจากภูกปิดบังด้วยเคส และยังไม่เห็นส่วนที่น่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง แต่ก็อาจจะพอเดาได้ว่า Mate 20 Series อาจจะมีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผลเหมือนกับ Mate RS Porsche Design

เรื่องจากจัดวางตำแหน่งลำโพงของ Mate 20 Series น่าจะอยู่ที่ด้านล่างของเครื่องทั้งหมด และมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C ส่วนขอบด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ขณะที่สเปคของรุ่นนี้เป็นจอ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2244×1080 พิกเซล รอยบากทรงหยดน้ำ ชิปเซตเป็น Kirin 980 มีแบตเตอรี่ 4,200mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย และรันกับ Android Pie (EMUI 9)

ที่มา: gsmarena.com, teknofilo.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners