HUAWEI เปิดแผนผลักดันอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีในไทย รับการฉลองครบ 20 ปีของการดำเนินธุรกิจ

โดย nineFangKhaoW | 24 ตุลาคม 2562 เมื่อ 12:44 น. | อ่าน 92

HUAWEI ประเทศไทย เผยภารกิจสร้างอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีในประเทศไทย รับการฉลองครบรอบ 20 ปีของการดำเนินธุรกิจ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีไอซีทีที่ล้ำสมัยที่สุดเข้าสู่ประเทศไทย

อาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ HUAWEI ดำเนินงานในไทยครบรอบ 20 ปี ซึ่งจากที่ได้สั่งสมการพัฒนาทางด้านต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจึงมีความเข้าใจในตลาดอย่างลึกซึ้ง โดยกุญแจสำคัญที่จะนำศักยภาพด้านนวัตกรรมมาสู่ประเทศนี้คือบุคลากรที่มีความสามารถ และกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลก็คืออีโคซิสเต็มของอุตสาหกรรม ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบของ HUAWEI ในการส่งเสริมและสนับสนุนประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

และนับตั้งแต่การก่อตั้งสำนักงานในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2542 HUAWEI มีบทบาทสำคัญในการช่วยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีให้แก่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นผู้พัฒนาโครงข่าย 2G, 3G และ 4G ในประเทศไทยได้สำเร็จ และยังเป็นผู้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ อีกด้วย

ซึ่งนอกจากการเป็นศูนย์กลางในการดำเนินธุรกิจของ HUAWEI ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ HUAWEI ยังได้เปิดศูนย์ OpenLab ในกรุงเทพมหานคร ศูนย์คลาวด์ ดาต้า รวมถึง 5G Testbed เป็นต้น โดยปัจจุบัน HUAWEI ได้จ้างงานบุคลากรในประเทศไทยถึง 3,200 คน ซึ่งมีถึง 75% ที่เป็นคนไทย และในปี 2561 การจัดซื้อจัดจ้างของ HUAWEI ในประเทศไทยคิดเป็นมูลค่าถึง 196 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

นอกจากนี้ HUAWEI เตรียมที่จะเปิดตัว HUAWEI Academy ในประเทศไทย เพื่อเฟ้นหาและส่งเสริมบุคลากรที่มีทักษะด้านไอซีที พร้อมส่งเสริมให้ประเทศเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่าง Cloud, AI และ Supercomputing สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลได้ทั้งในส่วนขององค์กรภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม ช่วยส่งเสริมนวัตกรรมให้แก่บริษัทสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี บ่มเพาะให้เกิดอีโคซิสเต็มแห่งนวัตกรรมบนรากฐาน 5G และขับเคลื่อนความสามารถด้านนวัตกรรมของไทยจากระดับรากฐาน

ขณะเดียวกัน HUAWEI ยังเตรียมจัดแสดงวิสัยทัศน์ใหม่ ๆ ของประเทศไทย และความสำเร็จในการสร้างสรรค์ไอซีทีอีโคซิสเต็มอย่างครบวงจร ภายในแนวคิด “สานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต” ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่  28-31 ตุลาคม 2562

ภายในงาน Digital Thailand Big Bang ครั้งนี้ HUAWEI จะเผยวิสัยทัศน์และความสำเร็จในการสร้างสรรค์อีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์ในประเทศไทย ซึ่งรวมถึงนวัตกรรม 5G Smart City, Cloud+AI และ Mobile Developers เทคโนโลยีเหนือชั้นเหล่านี้จะช่วยนำนวัตกรรมดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners