เปิดตัว HUAWEI Freebuds Pro 2 ใช้ไดรเวอร์คู่ กันน้ำ IP54 เคาะราคาที่ 7,490 บาท

โดย RingRangRung | 24 มิถุนายน 2565 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 143

สายหูฟังเตรียมตัว HUAWEI เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Freebuds Pro 2 โดยเป็นการเปิดตัวในฝั่งยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก ซึ่งหูฟังรุ่นนี้เป็นเอียร์บัด TWS ที่มีไดรเวอร์คู่, มีไมโครโฟนสามตัวลดเสียงรบกวนได้ถึง 47dB และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานขึ้น

ระบบเสียง Hi-Res Dual Sound system ถือว่าเป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ใน Freebuds Pro 2 โดยที่รองรับช่วงความถี่ตั้งแต่ 14-48k Hz นอกจากนี้ทาง HUAWEI ยังมีอีควอไลเซอร์แบบปรับได้ที่เรียนรู้จากรูปแบบการสวมใส่ของผู้ใช้ และมีการปรับแต่งเสียงเพื่อคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์

ในแง่ของการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ในหูฟังรุ่นใหม่สามารถลดเสียงรบกวนได้มากถึง 47dB ขณะที่รุ่น Freebuds Pro ลดได้ 40dB ซึ่งเป็นการตัดเสียงรบกวนโดยใช้ระบบไมโครโฟนสามตัว

HUAWEI Freebuds Pro 2 มีฟีเจอร์เหมือนกับหูฟังรุ่นอื่นๆ คือมีโหมดเปิดรับเสียงภายนอกและตอบโต้ระหว่างการโทรได้ แต่มีการปรับปรุงอัลกอริธึมใหม่สำหรับเรียนรู้และปรับรูปแบบการทำงานของหูฟังให้เข้ากับช่วงเวลา พร้อมทั้งมีการทำงานร่วมกันกับ Devialet

สำหรับความจุแบตเตอรี่ยังไม่มีการเปิดเผยแต่ทางค่ายเคลมว่า Freebuds Pro 2 สามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคส โดยที่ถ้าเปิด ANC จะอยู่ได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และถ้าปิด ANC จะอยู่ได้ 6.5 ชั่วโมง ขณะที่ตัวหูฟังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54

HUAWEI Freebuds Pro 2 มีขายในสี Silver Blue, Silver Frost, และ Ceramic White สนนราคาที่ 200 ยูโร หรือราว 7,490 บาท

ลือ HUAWEI FREEBUDS PRO 2 มาพร้อมไดรเวอร์คู่ ได้ DEVIALET มาช่วยจูนเสียง

ที่มา: gsmarena.com, consumer.huawei.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners