HUAWEI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อออฟฟิศอัจฉริยะ รองรับแผนการทำงานจากระยะไกล

โดย ameminew | 29 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 17:19 น. | อ่าน 114
Huawei IdeaHub

HUAWEI เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์อีโคซิสเต็มของสำนักงานอัจฉริยะที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ มุ่งเป้ายกระดับประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร โดยเฉพาะการทำงานร่วมกันจากระยะไกลในสถานการณ์ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing)

Huawei IdeaHub เป็นอุปกรณ์เครื่องมือใหม่ล่าสุดสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเพื่อสร้าง “สำนักงานอัจฉริยะ” ที่รองรับการทำงานทุกสถานการณ์ในยุคแห่งเทคโนโลยี อุปกรณ์อัจฉริยะของคลาวด์นี้ ได้มีการผสมผสานหลากหลายฟังก์ชันเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การใช้งานหลายหน้าจอร่วมกัน (multi-screen collaboration) ระหว่างโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อป ใช้เป็นกระดานไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) จอที่สามารถเขียนใช้การโต้ตอบกันได้ รองรับการทำงานร่วมกันจากการคุยงานทางไกล ใช้ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่แสดงผลภาพคมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมี Huawei AppGallery ที่ติดตั้งมาให้พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติม

Huawei IdeaHub สามารถติดตั้งบนขาตั้งแบบเคลื่อนที่ หรือติดตั้งตามผนังของสถานที่ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมในบริษัท ในพื้นที่ออฟฟิศแบบเปิดโล่ง หรือแม้แต่ในโฮมออฟฟิศ ด้วยประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอดและความยืดหยุ่นในการติดตั้ง Huawei IdeaHub จึงสามารถเป็นได้ทั้งออฟฟิศอัจฉริยะและเป็นตัวประสานการทำงานของทีม ซึ่งรองรับการทำงานในสำนักงานทุกรูปแบบ

ผลิตภัณฑ์และโซลูชันแบบเดียวกันนี้ได้รับการนำไปใช้ประโยชน์ในอีกหลากหลายสถานการณ์ เช่น การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และระบบ telemedicine หรือระบบสื่อสารทางไกลเพื่อการแพทย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในระหว่างที่ยังมีโรคระบาดโควิด-19 และเพื่อปกป้องเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในแนวหน้าจากความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Huawei IdeaHub ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกมากมายที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก เช่น หน้าจออัจฉริยะ, ระบบจดจำลายมืออัจฉริยะ, การดูดซับเสียง (acoustic baffle) และระบบตรวจจับเสียงผู้พูดอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังรองรับทั้งการประชุมแบบผ่านคลาวด์และการประชุมในสถานที่จริง รวมถึงยังติดตั้ง AppGallery สำหรับใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมมาให้ในตัว

ผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดนี้มีประโยชน์ที่ครอบคลุมหลากหลาย ประการแรก เทคโนโลยีที่มากับ Huawei IdeaHub ทำให้สามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้แบบข้ามภูมิภาคและข้ามองค์กร ประการที่สอง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาให้รองรับรูปแบบการใช้งานต่างๆ ในองค์กรไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสำนักงานหรือในสายการผลิต ประการที่สาม ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการทำงานร่วมกันในองค์กร ในฝ่ายการวิจัยและพัฒนา หรือแม้แต่ในสายการผลิต และประการสุดท้าย ผลิตภัณฑ์นี้ใช้งานง่าย และราคาประหยัด ทั้งยังสะดวกในการติดตั้งอีกด้วย

Huawei IdeaHub
นายพาน หย่ง รองประธานฝ่ายขายเชิงเทคนิค Intelligent Vision และ Intelligent Collaboration
กลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของหัวเว่ย

นายพาน หย่ง รองประธานฝ่ายขายเชิงเทคนิค Intelligent Vision และ Intelligent Collaboration กลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของหัวเว่ย เปิดเผยถึงกลยุทธ์ออฟฟิศอัจฉริยะที่รองรับการทำงานทุกสถานการณ์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

กลยุทธ์ 1+3+X จะมอบเครื่องมือการทำงานที่มีประสิทธิภาพแบบใหม่ในยุคแห่งเทคโนโลยี Cloud ให้กับผู้ใช้งานในระดับธุรกิจองค์กร รวมถึงการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ และเทคโนโลยี Cloud เพื่อให้เกิดเป็นออฟฟิศอัจฉริยะที่รองรับการทำงานได้ทุกสถานการณ์

ทั้งนี้ เลข 1 หมายถึงการเปลี่ยนออฟฟิศสู่ระบบดิจิทัลและการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรบนบริการ Huawei Cloud Meeting ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการทำงานด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ให้บริการโดย Huawei Cloud

เลข 3 หมายถึงอุปกรณ์ปลายทาง 3 ประเภทที่ทำงานร่วมกันแบบอัจฉริยะ ประเภทแรกคืออุปกรณ์สำหรับประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และหัวเว่ยก็มีบทบาท หลักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประเภทที่สองคือชุดอุปกรณ์ IdeaHub ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อการทำงานร่วมกันเป็นทีม ประเภทที่สามคือชุดอุปกรณ์เดสก์ท็อปอัจฉริยะ (Intelligent Desktop) ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ส่วน X หมายถึงการร่วมมือแบบเปิดกว้างและการสร้างอีโคซิสเต็มให้ทั้งด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยหัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ด้านอีโคซิสเต็มเพื่อยกระดับการบริการไปอีกขั้น ให้กับผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจองค์กร

About Author

ameminew

ameminew

Partners