ประกาศราคาไทย HUAWEI FreeBuds 4 และ WATCH 3 series เริ่มต้นที่ 4,499 บาท

โดย RingRangRung | 14 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 15:26 น. | อ่าน 128
HUAWEI FreeBuds 4

นอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวแล้วในงาน HUAWEI ก็ยังมีการประกาศราคาของหูฟัง FreeBuds 4 พร้อมด้วยสมาร์ทวอทช์ WATCH 3 Series ในไทยอย่างเป็นทางการ

HUAWEI FreeBuds 4

เริ่มจากหูฟังกันก่อน HUAWEI FreeBuds 4 เป็นหูฟัง TWS ระดับเรือธงของแบรนด์ ที่มาพร้อมไดร์เวอร์ไดนามิก 14.3มม. ติดตั้งไมโครโฟน 3 ตัว สำหรับรับเสียง และตัดเสียงรบกวนขอบข้าง ซึ่งสามารถตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 25db

FreeBuds 4 เป็นหูฟังแบบมีก้านที่รองรับการสั่งงานแบบสัมผัสได้ 3 ระดับ และน้ำหนักหูแต่ละข้างเบาเพียง 4.1 กรัมเท่านั้น พร้อมรองรับมาตรฐานกันน้ำ IPX4

ชิปหูฟังเป็น Kirin A1 ใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.2 รองรับการเชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน โดยมีโหมดพิเศษที่ไมโครโฟนจะดูดรับเสียงพูดของผู้ใส่ได้ชัดขึ้นเหมาะสำหรับคนที่ทำ VLOG ขณะที่ค่า Latency ของเสียงก็ต่ำแค่ 90ms

แบตเตอรี่หูฟังใช้งานต่อเนื่องได้นาน 4 ชั่วโมง และอยู่ได้ถึง 22 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคส พร้อมระบบชาร์จไวชาร์จ 15 นาที ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 2.5 ชั่วโมง ตัวเคสชาร์จได้ผ่านพอร์ต Type-C และแบบไร้สาย สำหรับสีที่ขายในไทยมี เงิน และขาว สนนราคาที่ 5,999 บาท โปรโมชั่นพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 14-22 กรกฏาคม ลดเหลือ 4,499 บาท พร้อม HUAWEI Music VIP

HUAWEI WATCH 3 Series

ต่อมาเป็นสมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH 3 Series โดยมีทั้งรุ่นปกติและรุ่น Pro ซึ่งมีข้อแตกต่างตรงอายุของแบตเตอรี่ กับวัสดุตัวเรือน

HUAWEI WATCH 3 Series เป็นสมาร์ทวอทช์หน้าปัดกลมใช้จอ OLED ขนาด 1.43 นิ้ว รีเฟรชเรต 60Hz ความสว่างสูงสุดที่ 1000nits ด้านข้างตัวเรือนมีปุ่มกดสองปุ่ม โดยที่ปุ่มด้านบนจะเป็นทรงกลมสามารถหมุนเพื่อสั่งงานแทนการปัดหน้าจอได้

รุ่นปกติบอดี้ทำจากวัสดุสแตนเลสผสมกับเซรามิกคลุมด้านหน้าด้วยกระจกโค้ง 3D เวอร์ชั่นที่เข้าไทยมี Active ที่มาพร้อมสายซิลิโคน กับเวอร์ชั่น Classic ที่เป็นสายหนัง สำหรับ WATCH 3 Pro ตัวเรือนเป็นไททาเนียมผสมเซรามิก คลุมด้านหน้าด้วยกระจกแซฟไฟร์มีขายเฉพาะสายหนัง

ด้านหลังตัวเรือนมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2) และเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิผิวที่สามารถติดตามการทำงานได้ 24 ชั่วโมง พร้อมฟีเจอร์วัดระดับความเครียด และติดตามการนอน

โหมดออกกำลังกายรุ่นนี้รองรับมากกว่า 100 โหมด มีโหมดตรวจจับการล้มซึ่งนาฬิกาสามารถส่ง SOS เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ และมีเทคโนโลยีระบุพิกัดอย่าง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou และ QZSS

WATCH 3 Series มี eSIM สามารถใช้งานแบบสแตนด์อโลนรับสาย และใช้งานอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องต่อกับโทรศัพท์ ตัวนาฬิกามากับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS มี AppGallery ที่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปฯ เพิ่มเติมได้โดยให้หน่วยความจำ RAM 2GB+ROM 16GB ซึ่งทาง HUAWEI ก็ได้มีการจับมือพาร์ทเนอร์นักพัฒนาไทยในการทำแอปฯ มาลงสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้

แบตเตอรี่ในรุ่นปกติถ้าใช้งาน Smart Mode จะอยู่ได้นาน 3 วัน ถ้าเป็น Ultra-Long Battery Mode อยู่ได้นาน 14 วัน สำหรับรุ่น Pro ตัว Smart Mode อยู่ได้ 5 วัน และโหมดประหยัดแบตอยู่ได้นานสูงสุด 21 วัน

HUAWEI WATCH 3 เคาะราคาขายในไทยรุ่น Active ที่ 12,990 บาท รุ่น Classic ราคา 14,490 บาท HUAWEI WATCH 3 Pro รุ่น Classic สนนราคาที่ 21,990 บาท โปรโมชั่นพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 14-22 กรกฏาคม รับฟรี สายโลหะ Steel Strep กับ HUAWEI Music VIP รวมมูลค่า 10,377 บาท

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners