ซีอีโอ Huawei มั่นใจ เรือธง P40 Series ไม่โดนผลกระทบจาก COVID-19

โดย RingRangRung | 27 มีนาคม 2563 เมื่อ 10:50 น. | อ่าน 105

หลังจากเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่ นำทัพโดยซีรีส์เรือธง P40, P40 Pro และ P40 Pro+ ทาง Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ก็ได้จัดช่วงสัมภาษณ์กับสื่อบนช่องทางออนไลน์ในหลากหลายประเด็น

หนึ่งในหัวข้อที่มีการพูดถึงกันคือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่จะส่งผลกระทบต่อความพร้อมในการวางจำหน่ายเรือธง P40 Series ซึ่งทางผู้บริหารได้แสดงความมั่นใจว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากตัวชิ้นส่วนได้มีการเริ่มผลิตมาตั้งแต่เดือนธันวาคมก่อนที่การแพร่ระบาดจะรุนแรงจนมีผลต่ออุตสาหกรรมชิ้นส่วน

ในมุมมองความต้องการของผู้บริโภค Richard Yu เผยว่าตอนนี้ผู้คนต้องการอุปกรณ์ที่เป็นแล็ปท็อปและแท็บเล็ตมากขึ้นเพื่อรองรับการทำงานหรือศึกษาจากที่บ้าน ซึ่ง Huawei P40 และสมาร์ทโฟนก็ยังเข้าข่ายเนื่องจากผู้คนต้องการใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้นกว่าเดิม

ในปี 2020 ทาง Huawei ได้เลือกที่จะทำ P Series ออกมา 3 โมเดล จากเดิมที่มีเพียง 2 โมเดล เนื่องจากเชื่อว่าจะทำให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้กว้างกว่าเดิม ซึ่ง P40 Pro+ ถูกวางให้เป็นรุ่นที่มีราคาสูงและจะไม่ได้เหมาะกับผู้ใช้ทุกคน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องมี P40 และ P40 Pro ไว้เป็นทางเลือก

ด้านระบบ Huawei Mobile Services จะยังคงเป็นแพลตฟอร์มหลักของบริษัทในตอนนี้ จนกว่าสถานการณ์กับทางสหรัฐฯจะดีขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทิศทางความสัมพันธ์จะออกมาอย่างดีวันดีคืนแน่นอน

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Router wifi6