รู้จัก ‘AppGallery’ ของ Huawei ช่องทางเข้าถึงแอป ช้อปปิ้ง โมบายแบงกิ้ง จนถึงจองที่พักออนไลน์

โดย Littlebear | 25 ธันวาคม 2562 เมื่อ 13:02 น. | อ่าน 1,133
รู้จัก ‘AppGallery’ ของ Huawei ช่องทางเข้าถึงแอป ช้อปปิ้ง โมบายแบงกิ้ง จนถึงจองที่พักออนไลน์

เชื่อว่าใครที่ตามข่าวในแวดวงสมาร์ทโฟนน่าจะรับรู้เรื่องราวที่ Huawei Mae 30 Pro นั้นรองรับการใช้งานเซอร์วิสในรูปแบบที่แตกต่างจาก Android รุ่นเดิมๆ คือการที่ Huawei หันมาเลือกใช้งาน Huawei Mobile Services (HMS) เป็นระบบหลักในการให้บริการต่างๆ แก่ผู้ใช้

ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของ HMS คือการที่ Huawei พัฒนา AppGallery ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากนักพัฒนาทั้งหลายมาติดตั้งใช้งานบน Mate 30 Pro ที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ การสื่อสาร วิดีโอเกม และการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ

ทำให้ผู้ใช้งานในไทย ที่การช้อปปิ้งออนไลน์อยู่ในสายเลือด สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันอย่าง Lazada เพื่อเข้าไปสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ ไม่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในตลาด โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ตัวเองในช่วงส่งท้ายปีก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดอะไรไป

หรือในมุมของการท่องเที่ยว ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ การมีแอปจองที่พักอย่าง Agoda หรือ Trip ก็เข้ามาช่วยทำให้หาสถานที่พัก ในการเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีให้ดาวน์โหลดใช้งานบน AppGallery แล้วเช่นกัน

แม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ที่ปัจจุบันธนาคารหลักๆ ที่ให้บริการ Mobile Banking ก็มีเข้ามาให้ดาวน์โหลดใช้งานกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น กสิกรไทย ไทยพาณิชย์ กรุงศรี ทหารไทย

และในเมื่อผู้ให้บริการทางการเงินยังเข้ามาให้ดาวน์โหลดใช้งานกันใน AppGallery ก็แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยของสโตร์จาก Huawei ไปในตัว เพราะถ้าไม่ผ่านมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย โอกาสที่ธนาคารเหล่านี้จะเข้ามาให้บริการนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย

จะเห็นได้ว่า AppGallery ก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากทาง Huawei และนักพัฒนาที่เข้าร่วม ในการสร้างอีโคซิสเตมส์ให้แก่ผู้ใช้งาน Huawei อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องพึ่งพา GMS มาใช้งานในตัวเครื่องอีกต่อไป

About Author

Littlebear

Littlebear

Partners