เผย HMS พร้อมทดแทนบริการ Google สิ้นปีนี้ ส่วน Honor รุ่นใหม่ยังใช้ GMS

โดย RingRangRung | 24 ธันวาคม 2562 เมื่อ 15:01 น. | อ่าน 426

สถานการณ์โดนแบนที่ทางการสหรัฐฯทำกับ Huawei นับว่ามีผลกระทบอย่างมากต่อการกลยุทธ์และการเคลื่อนไหวของแบรนด์ แต่นั้นก็ไม่ทำให้ Huawei อ่อนแอลง เมื่อรายงานฉบับใหม่จากทาง Economic Times ได้มีการเปิดเผยว่า Huawei กำลังทำงานอย่างหนักกับเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชั่นของอินเดียเพื่อดึงเอาแอปฯชื่อดังจาก Play Store มาเข้าร่วม Huawei Mobile Services (HMS)

ซีอีโอของ Huawei และ Honor อินเดียว เผยกับทาง ET ว่า “เรามีระบบ HMS ที่เป็นของเราเองและเรากำลังพยายามสร้าง Mobile ecosystem ของตัวเอง โดยที่แอปฯหลักๆส่วนใหญ่จากกลุ่มแอปฯ Navigation, Payments, Gaming และ Messaging ก็พร้อมจะให้ใช้งานช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้”

ปัจจุบันระบบ Ecosystem ของ Google ก็มีแอปฯให้เลือกใช้งานมากมาย และ Huawei ก็ต้องการสร้างทางเลือกให้กับอุปกรณ์ของทางค่าย เพื่อทดแทน Google Play Games, Google Maps, Gmail, Google Pay, YouTube และ Google Play Store ที่ถูกแบน

“เราต้องการสร้างโมเดลธุรกิจแบบครบวงจรกับนักพัฒนาคอนเทนท์และผู้ให้บริการ เราต้องให้คุณค่ากับพวกเขา”Charles Peng ซีอีโอ Huawei และ Honor อินเดีย กล่าว

ด้วยสาเหตุนี้ก็ทำให้ Huawei ต้องสร้าง Mobile ecosystem ทางเลือกที่เป็นของตัวเองขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ขณะที่ Honor แบรนด์ที่ได้รับการสนับสนุนทรัพยากรจาก Huawei ก็กำลังมีการเจรจากับนักพัฒนาแอปฯ 150 อันดับแรกของอินเดีย เพื่อดึงมาเข้าร่วมกับ App Gallery ของ Huawei โดยที่ทางผู้บริหารเองก็ยืนยันว่า Honor รุ่นใหม่ยังคงมาพร้อมกับบริการของ Google เหมือนเดิม

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners