How-to : แปลงโฉมเป็นเซเลบทั้งปัง ทั้งฮา ด้วยแอปฯ Avatarify

โดย RingRangRung | 11 มีนาคม 2564 เมื่อ 16:30 น. | อ่าน 973
How-to : แปลงโฉมเป็นเซเลบทั้งปัง ทั้งฮา ด้วยแอปฯ Avatarify

เคยไหม กับความรู้สึกที่อยากจะสร้างโมเมนต์พิเศษให้กับเพื่อนหรือคนที่คุณรัก โดยใช้เซเลบคนดังมาทำคลิปอวยพร หรือทำคลิปตลกๆ ซึ่งก็ไม่ต้องเสียเวลาไปมองหาที่ไหน เพราะเราสามารถทำกันเองได้ง่ายๆ ฟรีๆ ผ่านแอปฯ Avatarify

Avatarify เป็นแอปฯ สำหรับเปลี่ยนภาพนิ่งให้กลายภาพเคลื่อนไหว โดยใช้เทคโนโลยี AI ในการตรวจจับใบหน้าแล้วประมวลผลทำเป็นคลิปสั้นๆ พร้อมนำไปแชร์ต่อบนโซเชียลมีเดียได้ทันที

วิธีใช้งานแอปฯ ก็ง่ายๆ ดาวน์โหลดติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟน ซึ่งตอนนี้มีให้โหลดแบบทางการแค่บน App Store เท่านั้น สำหรับชาว Android อดใจรอไปก่อนนะ จากนั้นก็กดเข้าแอปฯ ใครที่ใช้ครั้งแรกก็กด Next ไปเรื่อยๆ เพื่อข้ามหน้าแนะนำแอปฯ ไป

แอปฯ Avatarify มีลักษณะการใช้งานที่เป็น In‑app purchases คือเปิดให้ใช้ได้ฟรี และมีส่วนที่ให้จ่ายเงินเพื่ออัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น Pro แลกกับการลบลายน้ำ, ปิดตัวจำกัดระยะเวลาการอัดคลิป และมีแพทเทิร์นพิเศษให้เลือก

ต่อมา แอปฯ จะพาเราไปยังหน้าเลือกรูปภาพที่จะเอาไปทำ ซึ่งจะมีตัวกรองสามารถกดสลับได้ ระหว่าง “Show all photo” เลือกจากทุกรูปที่มีในเครื่อง หรือ “Show only faces” ที่ระบบจะกรองเอาเฉพาะรูปที่มีการโชว์ใบหน้าชัดเจน ขณะที่อีกแบบจะเป็น Camera หรือใช้กล้องของสมาร์ทโฟนถ่ายเอาสดๆ ณ ตอนนั้น

เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็จะสามารถนำไปทำเป็นรูปแบบวีดีโอ ได้ 2 แบบคือ

  • GIFs = ใช้ภาพนิ่งของเราไปทำเป็นคลิปวีดีโอโดยใช้แพทเทิร์นการขยับหน้า และเพลงประกอบจากคลิปดังๆ ในอินเตอร์เน็ต
  • Live Mode = เปลี่ยนภาพนิ่งคลิปวีดีโอโดยบันทึกเอาจากการขยับใบหน้าของเราจริงๆ ณ ตอนนั้น ซึ่งเวอร์ชั่นฟรีจะบันทึกได้สูงสุดแค่ 22 วินาที

นอกจากการใช้รูปใบหน้าของคนจริงๆ มาทำเป็นคลิปได้แล้ว ตัวแอปฯ ก็ยังรองรับการนำภาพการ์ตูนมาทำเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย แต่เราจะต้องเป็นคนขยับกำหนดจุดเคลื่อนไหวของใบหน้าตัวการ์ตูนเอง และในกรณีที่ในภาพมีรูปใบหน้าของคนมากกว่า 1 คน ตัวแอปฯ ก็จะให้เลือก Crop ใช้งานใบหน้าแค่หน้าเดียวเท่านั้น

การเรนเดอร์ออกมาเป็นคลิปใน Avatarify จะสามารถเลือก Quality ได้ตามที่ต้องการ ส่วนคลิปที่ได้ก็จะมีให้เลือก 2 อัตราส่วน และสามารถกด Save ลงเครื่อง หรือ Share ตรงไปยังแอปฯ แชท หรือโซเชียลมีเดียได้เลย ทั้งง่าย ทั้งสนุก แบบนี้ก็อย่าลืมเอาไปเล่นกันเยอะๆละ

คลิปตัวอย่าง

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners