วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง iCloud ง่ายๆ บน Windows 10

โดย oatciiz | 25 สิงหาคม 2562 เมื่อ 14:35 น. | อ่าน 3,067

ปัจจุบันนี้การใช้งานอุปกรณ์มีความวาไรตี้มากขึ้น บางคนอาจจะใช้ iPhone แต่คอมพิวเตอร์ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Windows ทำให้บางครั้งอาจมีการสะดุดด้านการใช้งานระหว่างกันในบางฟีเจอร์ หนึ่งในนั้นคือ iCloud แต่วันนี้เรามีทางออกที่จะทำให้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการสามารถทำงานร่วมกันได้

การใช้งาน iCloud บน iPhone iPad หรือ Mac ก็สามารถทำได้ง่ายๆอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าฝั่ง Windows เองก็ใช้งานได้เช่นกัน ก่อนหน้านี้บนเวอร์ชั่นที่เก่ากว่าสามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้เลยจากเว็บ Apple แต่สำหรับ Windows 10 จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 18362.145 หรือมากกว่าจึงจะดาวน์โหลดจาก Microsoft Store ได้

วิธีการติดตั้ง iCloud บน Windows

1.สำหรับ Windows เวอร์ชั่นเก่าให้ไปที่  iCloud page for Windows และสำหรับ Windows 10 เวอร์ชั่น 18362.145 ถึงเวอร์ชั่นล่าสุดให้ไปที่ Microsoft Store

2.ดาวน์โหลดไฟล์ iCloudSetup.exe และติดตั้ง iCloud ตามคำแนะนำในการตั้งค่าและลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี iCloud ที่คุณต้องการได้เลยครับ

ข้อแนะนำในการใช้งาน

พอติดตั้งและเข้าไปยังบัญชีเรียบร้อยแล้วผู้ใช้จะสามารถมองเห็น รูปภาพ วิดีโอ โฟลเดอร์ต่างๆรวมถึงไฟล์ที่เราเก็บเอาไว้ นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์บุ๊คมาร์ค Safari กับ Internet Explorer, Firefox หรือ Chrome ได้อีกด้วย สำหรับรายชื่อติดต่อและปฏิทินหากต้องการซิงค์ให้ตรวจสอบก่อนนะครับว่าคุณใช้ Outlook 2016 ขึ้นไปหรือเปล่า เพราะถ้าเก่ากว่านี้จะไม่สามารถทำได้ครับ

ที่มา: 9to5mac

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners