ติดตั้ง App บน Huawei Mate30 Pro ง่ายนิดเดียว

โดย oatciiz | 29 มกราคม 2563 เมื่อ 17:10 น. | อ่าน 48,345
ติดตั้ง App บน Huawei Mate30 Pro ง่ายนิดเดียว

หลายคนที่เป็นสาวก Mate Series อาจมีคำถามในใจเกี่ยวกับการติดตั้ง Application บน Huawei Mate30 Pro ในบทความนี้เราหาคำตอบมาให้แล้วซึ่งผู้ใช้สามารถลง Application ด้วยตัวเองได้ถึง 3 วิธีแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองภายใน 2 นาที

วิธีที่ 1 ลง App ผ่าน APPGALLERY ที่ติดตั้งมาให้แล้ว

ทำความเข้าใจกันก่อนว่าถึงแม้ Huawei Mate30 Pro จะไม่มี Google Mobile Service แต่ทางแบรนด์ก็พัฒนา Huawei Mobile Service ของตัวเองขึ้นมาซึ่งมี APPGALLERY ติดกับเครื่องมาให้ด้วย เพื่อให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นขอเปรียบเทียบให้เห็นภาพว่า 

Huawei Mobile Service ทำงานเหมือน Google Mobile Service

ส่วน APPGALLERY ทำงานเหมือน Google Play Store

ดังนั้น Huawei จึงเปิดให้ผู้ที่สนใจหรือแบรนด์ต่างๆสามารถพัฒนา App ของตนเองภายใน APPGALLERY ได้ ในตอนนี้เรื่องความหลากหลายของ App ก็ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกการใช้งาน ตั้งแต่ ช้อปปิ้ง เกม ความบันเทิง 

แม้กระทั่งการเงินก็มีรองรับเกือบทุกธนาคารแล้วซึ่งช่วยยืนยันเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี เพราะธนาคารสามารถพัฒนา App ของตนเองลงใน Huawei Mobile Service ได้อย่างมั่นใจ

ขั้นตอนการดาวน์โหลดนั้นไม่ยากเลย แค่มองหาไอค่อน APPGALLERY จากนั้นจะเลือกพิมพ์ค้นหา App ที่ต้องการหรือเลือกตามหมวดหมู่ จากนั้นกดติดตั้ง Application นับว่าการใช้งานไม่ต่างจาก App Store ของฝั่ง IOS หรือ Play Store ของ Android แต่อย่างใด

วิธีที่ 2 ใช้ Phone Clone ย้ายทุกอย่างในไม่กี่ขั้นตอน

วิธีนี้ง่ายมากๆใครก็สามารถทำได้ ยิ่งถ้าเป็นการ Clone ข้อมูลจากสมาร์ทโฟน Huawei ไปยังสมาร์ทโฟน Huawei ด้วยกันยิ่งง่าย 

  1. เปิด Application Phone Clone ทั้งเครื่องเก่าและเครื่องใหม่ที่ต้องการจะย้ายข้อมูล
  2. จากนั้นเลือกระบบปฏิบัติการณ์ที่ต้องการ มีให้เลือกทั้ง Huawei, Android และ IOS
  3. สแกน QR Code เพื่อเชื่อมต่อทั้ง 2 เครื่อง
  4. เลือกข้อมูลที่ต้องการย้าย ซึ่งนอกจาก Application ที่โอนถ่ายได้แล้ว ยังสามารถเลือก รายชื่อ, ข้อความ, บันทึกการโทร ฯลฯ ได้อีกด้วย
  5. เมื่อเลือกทั้งหมดที่ต้องการแล้วกดโอนย้าย จากนั้นให้ App ทำงานด้วยตัวเองได้เลย

วิธีที่ 3 ติดตั้ง App ผ่านไฟล์ APK 

ถ้าคุ้นเคยกับสมาร์ทโฟน Android คงจะพอได้ยินกันมาบ้างสำหรับไฟล์ APK วิธีนี้คือการติดตั้ง Application โดยไม่ผ่าน Google Play Store ที่สำคัญคือใช้ได้กับ Huawei Mate30 Pro ด้วย ทางเลือกในการดาวน์โหลดก็มีเว็บมากมายที่รองรับ อาทิ ApkPure, ApkMonk, AppTaken และเว็บไซต์อื่นๆโดยไฟล์พวกนี้จะมาจากผู้พัฒนา App โดยตรง ข้อแนะนำสำหรับวิธีนี้ให้เลือกใช้งานเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อความปลอดภัย ถ้าใครนึกไม่ออก 3 เว็บไซต์ตัวอย่างที่แนะนำก็โหลดได้ครอบคลุมทุก App แล้วครับ

ขั้นตอนการติดตั้งไฟล์ APK ก็ไม่ยุ่งยาก

  1. การติดตั้งไฟล์ APK ผ่าน Huawei Mate30 Pro นั้น ให้ไปที่ เบราว์เซอร์ Huawei และเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ดาวน์โหลดไฟล์ APK
  2. พอเข้าไปยังหน้าเว็บจะปรากฎ Application มากมาย โดยเราสามารถค้นหาจากชื่อ App ที่ต้องการได้ ไม่ต่างจากใน APPGALLERY
  3. เลือกดาวน์โหลด App ที่ต้องการแล้วกดติดตั้งตามขั้นตอนเป็นอันเสร็จ

เป็นยังไงบ้างครับ 3 วิธีลง Application ให้กับ Huawei Mate30 Pro ง่ายกว่าที่คิดจริงๆ ลบความกังวลเรื่องไม่มี Google Mobile Service ทิ้งไปได้เลย เพราะ Huawei Mobile Service ก็มีความสามารถไม่ต่างกัน พิสูจน์ได้ว่า Huawei Mate30 Pro ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรงที่แข็งแกร่งและสามารถท้าชนเรือธงแบรนด์อื่นได้สบายหายห่วง งานนี้จะลงกี่ Application ก็ไม่หวั่นเชิญลงกันได้ตามสบาย

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners