สกัดสายส่อง! วิธีปิดไม่ให้เพื่อนเห็นว่า LINE ของเราไปกดติดตามอะไรไว้บ้าง

โดย RingRangRung | 20 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 11:01 น. | อ่าน 290

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง LINE ได้มีการอัพเดตฟีเจอร์ Explore แหล่งรวมแอคเคาท์ที่น่าสนใจให้ผู้ใช้ได้เลือกกดติดตาม (Follow) ได้ตามใจชอบบนระบบไทม์ไลน์ โดยที่ไม่ต้องเพิ่มเพื่อน

ทว่าตัวระบบดังกล่าวก็มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในหน้าแอคเคาท์ของผู้ใช้ ที่จะมีส่วนแสดงให้เห็นว่าตัวเราเองได้ไปติดตามไอดีหรือแอดคาท์อะไรไว้บ้าง เพื่อให้เพื่อนๆ ใน LINE ของเราได้เข้าไปดู แล้วกดติดตามบ้างผ่านปุ่ม +Follow

แน่นอนว่าหลายคนก็ไม่ได้รู้สึกสะดวกใจที่จะเปิดเผยขนาดนั้น และเพื่อความเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้งาน เราก็มีวิธีที่จะปิดการแสดงผลในส่วนนี้มาบอก

  • ขั้นตอนแรกเข้าไปที่ ตั้งค่า (Settings) และไปที่ ไทม์ไลน์ (Timeline)
  • เข้าไปที่ ตั้งค่าการติดตาม (Follow settings) จากนั้นก็ติ๊กเอาแท็บสีเขียว แสดงข้อมูลการติดตาม (Show Follow info) ออก

สำหรับใครที่อยากปิดไม่ให้มีการกดติดตามโพสต์บนไทม์ไลน์ ก็สามารถติ๊กปิด ไม่อนุญาตให้ติดตาม จากหน้านี้ได้เช่นกัน เพียงแค่นี้ความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน LINE ก็จะกลับมาเป็นของเราเหมือนเดิม

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners