เปลี่ยนพื้นหลังยังเบสิค!! เผยวิธีใส่ฟิลเตอร์กวนๆ ให้กับโปรแกรม Zoom / Hangouts Meet

โดย RingRangRung | 13 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 18:55 น. | อ่าน 100,460
เปลี่ยนพื้นหลังยังเบสิค!! เผยวิธีใส่ฟิลเตอร์กวนๆ ให้กับโปรแกรม Zoom / Hangouts Meet

มาเปลี่ยนบรรยากาศการประชุมที่แสนจะเคร่งเครียดให้สดใส เฮฮา ด้วยการใส่ฟิลเตอร์กวนๆให้กับโปรแกรม Video Conference ยอดนิยมทั้ง Zoom และ Google Hangouts Meet กันแบบง่ายๆ (เฉพาะ PC )

ถึงแม้จะมีปัญหาด้านความปลอดภัยแต่Zoom ก็ยังคงได้รับความนิยม และแน่นอนว่าที่เหตุผลหลักๆมาจากความสามารถในการใส่ Virtual Background เพื่อเปลี่ยนพื้นหลังในระหว่างการใช้งานได้ ขณะที่ Google Hangouts Meet เองก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้งานที่มากขึ้น โดยที่ต้องแลกกับลูกเล่นที่น้อยกว่า

แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถสร้างสีสันเพื่อผ่อนคลายบรรยากาศในการประชุมได้ ด้วยฟิลเตอร์ลูกเล่นที่หลากหลายกว่าที่ตัวระบบจะมีให้โดยใช้โปรแกรม Snap Camera จาก ทีมพัฒนาแอป Snapchat ซึ่งก็ทำได้ง่ายๆดังนี้

ขั้นแรกก็ต้องมีโปรแกรม Zoom หรือ Google Hangouts Meet บนคอมพิวเตอร์กันก่อน จากภาพตัวอย่างใช้โปรแกรมเวอร์ชั่น 4.6.10 (20033.0407) โหลดได้ตามลิงค์นี้ แล้วจัดการติดตั้งโปรแกรมพร้อม Sign in ให้เรียบร้อย

ต่อมาก็ทำการโหลดโปรแกรม Snap Camera ลงบนเครื่อง ซึ่งโหลดได้ตามลิงค์นี้ (เวอร์ชั่นที่โหลดมาเป็น 1.4.0)

ติดตั้งโปรแกรม Snap Camera ลงบนเครื่องให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทำการเปิดตัวโปรแกรมขึ้นมา ซึ่งจากหน้าโปรแกรมจะเห็นว่ามีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้มากมาย ทั้งแบบสวยงาม หรือแบบกวนๆ

ต่อมาทำการเปิดโปรแกรม Video Conference ที่ต้องการจะใช้งาน ซึ่งในตัวอย่างจะเป็น Zoom ตามด้วยการเข้าไปที่ตัว Setting ที่สัญลักษณ์รูปฟันเฟืองตรงมุมขวาบน

เลือกที่หัวข้อ Video จากนั้นเลือกตรงหมวด Camera เป็น Snap Camera

สำหรับ Google Hangouts หรือ Meet เองก็ทำคล้ายๆกันคือเข้าไปที่หน้า Setting แล้วเลือกหมวด Video เปลี่ยนตรง Camera ให้เป็น Snap Camera

เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานฟิลเตอร์ของ Snap Camera บนโปรแกรม Video Conference ได้แล้ว และในกรณีที่ต้องการจะเปลี่ยนฟิลเตอร์ก็แค่เข้าไปกดเลือกที่โปรแกรม Snap Camera

ทั้งนี้การใช้งานฟิลเตอร์ดังกล่าวก็ควรใช้อย่างระมัดระวัง และไม่ควรใช้ในการประชุมที่มีความสำคัญ ต้องการความจริงจัง มิเช่นนั้นอาจจะเกิดผลกระทบต่อการงานของท่านเอง ถือว่าเราเตือนแล้วนะ!

ที่มา: tomsguide.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners