ซีอีโอประกาศกร้าว! พร้อมพา Honor ผงาดเหนือ Huawei

โดย RingRangRung | 2 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 11:02 น. | อ่าน 114
Honor

ปี 2021 นับเป็นปีสำคัญสำหรับแบรนด์ Honor เนื่องจากเป็นปีแรกหลังจากแยกตัวเป็นอิสระจาก Huawei พร้อมทั้งประเดิมยุคใหม่ด้วยการเปิดตัว Honor V40 ที่จีนเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งมีลุ้นว่าจะได้เปิดตัวแบบสากลพร้อม Google Mobile Services

สำหรับยุโรปนับว่าเป็นตลาดที่สำคัญของ Honor แม้ว่าทางบริษัทจะไม่ติด 5 อันดับแรกในรายงานไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 ก็ตาม และนับว่าเป็นความท้าทายของแบนด์ที่จะต้องลุยตลาดยุโรปโดยไม่มีการพัฒนาและป้อนข้อมูลจาก Huawei ซึ่งเท่ากับว่าจะไม่มีการรีแบรนด์เอามือถือของแบรนด์แม่มาทำตลาดในชื่อใหม่เหมือนกับที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Zhao Ming ซึ่งเป็นผู้นำ Honor กล่าวว่าตอนนี้พวกเขาไม่ได้ผูกพันกับข้อ จำกัดของ Huawei อีกต่อไป เป้าหมายหลักในปีนี้คือการเปิดตัวรุ่นเรือธงที่สามารถแข่งขันกับ Apple และ Huawei ได้ ซึ่งพวกเขามั่นใจว่าจะสามารถอยู่เหนือกว่าคู่แข่งรวมถึง Huawei ที่เป็นเคยเป็นบริษัทแม่มาก่อน

ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการลือกันว่าทาง Honor จะเปิดตัวเรือธงสำหรับวางจำหน่ายในระดับสากลภายในปีนี้ประกอบด้วย Honor View40, Honor 40 และโทรศัพท์ Honor Magic รุ่นใหม่ และน่าจะยังเดินหน้าทำรุ่นระดับกลางต่อโดยเป็นตัวทายาทของ Honor 10X Lite, Honor 9A และ Honor Play 4 รวมถึงอาจจะออกโปรดักซ์กลุ่มแท็บเล็ตด้วย

นอกจากนี้ Zhao Ming ยังได้เผยถึงความท้าทายที่จะลุยตลาดใหม่ๆ โดยที่ถึงแม้ว่าการเข้าถึงชิปเซตและบริการจาก Google จะเป็นหัวใจสำคัญ แต่การออกโปรดักซ์ที่แข่งขันกันคนอื่นๆ ได้ก็สำคัญมากไม่แพ้กัน ซึ่งทางบริษัทก็มีแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับแผนกวิจัยและพัฒนาด้วย

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners