ซีอีโอยืนยัน Honor เน้นทำสมาร์ทโฟน ไม่ขอเกาะเทรนด์ร่วมสร้างรถยนต์

โดย RingRangRung | 26 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 49
Honor

Zhao Ming ซีอีโอของ Honor ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษให้กับสถาบันการศึกษา Shanghai Jiaotong University ซึ่งได้เผยว่าบริษัทที่จะเน้นเรื่องการพัฒนางานที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนมากกว่า จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของตลาดรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

ตามรายงานจาก ITHome เผยว่าทางผู้บริหารได้ตั้งเป้าพา Honor ขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีอันดับ 1 ทั้งในจีนและในระดับโลก ซึ่งทางบริษัทจะไม่เกาะกระแสในปัจจุบันที่หลายๆ บริษัทกำลังให้ความสนใจเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารถยนต์อัจฉริยะไม่ว่าจะเป็น HUAWEI, Xiaomi, OPPO และอื่นๆ

Zhao Mind กล่าวว่า Honor ที่แยกตัวเป็นอิสระจาก HUAWEI มาในปี 2020 จะยึดมั่นในกลยุทธ์ “1+8+N” สำหรับสินค้ากลุ่มสมาร์ทโปรดักซ์ที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นแกนหลัก พร้อมสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบบูรณาการผ่านอุปกรณ์แล็ปท็อป, จอภาพอัจฉริยะ, แท็บเล็ต, อุปกรณ์สวมใส่, หูฟัง, เราเตอร์ และอื่นๆ ซึ่งผู้บริโภคหนุ่มสาวในปัจจุบันมีการใช้งานสมาร์ทโฟนโดยเฉลี่ยมากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน แสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนยังคงมีบทบาทสำคัญต่อแบรนด์

ทางซีอีโอเชื่อว่า รถยนต์, เทคโนโลยี AR และอื่นๆ จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีอะไรมาแทนที่สมาร์ทโฟนได้ และปัจจุบันก็ยังเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุด โดยที่ Honor จะยังยึดเอาผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางและจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการรวมถึงการรักษาความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษามหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยต่างๆ

ที่มา: gizmochina.com, ithome.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners