อิสระจริง! Honor ลงนามจับมือกับ Mediatek, Qualcomm, Intel และ AMD

โดย RingRangRung | 23 มกราคม 2564 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 221

การเปิดตัว V40 5G นับเป็นการเริ่มต้นการเป็นแบรนด์อิสระเต็มรูปแบบสำหรับค่าย Honor และหลังจากงานทาง George Zhao ซีอีโอของแบรนด์ก็ได้มีการประกาศลงนามความร่วมมือกับซัพพลายเออร์ด้านชิปเซตรายใหญ่ทั้ง MediaTek และ Qualcomm

นอกจากสองบริษัทข้างต้นแล้วทาง Reuters ก็ยังรายงานอีกว่า Honor ก็ยังได้มีการทำข้อตกลงกับ AMD, Intel, Micron, Microsoft, Samsung, SK Hynix และ Sony อีกด้วย

George Zhao ได้แสดงความเห็นถึงสถานการณ์บริษัทในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาว่า “เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็มีความหมายมากสำหรับ Honor” โดยที่บริษัทสัมผัสได้ถึงความคาดหวังจากฝั่งคู่ค้าและผู้บริโภคเนื่องจากทางแบรนด์มีเป้าหมายที่จะสลัดภาพการเป็นแบรนด์ลูกของ Huawei ซึ่งในการร่วมลงทุนใหม่ Honor ก็มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ตลาดระดับกลางและระดับสูง คู่กับการขยายธุรกิจในต่างประเทศ

นอกจากนี้ Honor ยังคงเดินหน้าลุยตลาด Internet of Things โดยที่ยังคงยึดกลยุทธ์ตามแบบ Huawei แต่จะเป็นการขับเคลื่อนด้วยตัวเอง ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าแบรนด์ยังมีเป้าหมายที่จะมอบบริการในคุณภาพแบบเดียวกันกับที่ผู้คนคาดหวังเหมือนตอนอยู่ภายใต้ Huawei ซึ่งตัวบริษัทจะยังตั้งอยู่ในเซินเจิ้น ประเทศจีน แต่จะมีการย้ายไปตึกสำนักงานใหม่ โดยมีพนักงาน 8000 คน

ที่มา: reuters.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners