เผยภาพโปรโมท Honor 20 Pro พร้อมสเปคกล้องหลัง 4 ตัว

โดย RingRangRung | 8 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 176

เผยภาพโปรโมทชุดใหญ่ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Honor 20 Pro ที่เป็นการยืนยันสเปคตามที่เคยหลุดมาก่อนหน้านี้ และที่น่าสนใจคือจากภาพไม่เห็นส่วนที่เป็นการเจาะรูบนหน้าจอ

เดิมทีเข้าใจว่า Honor 20 Pro จะมีดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรู (Punch-hole Display) ที่อยู่ตรงฝั่งซ้ายของหน้าจอสำหรับใส่กล้องหน้า แต่จากภาพโฆษณาเหมือนจะไม่เห็นดีไซน์ในส่วนนี้

แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้ว่า Honor 20 อาจจะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอแบบเจาะรู แต่สำหรับรุ่น Pro อาจจะทำให้เหนือกว่าด้วยการใช้กลไกกล้องหน้าแบบป็อปอัพ

นอกจากตัวภาพโปรโมทแล้วก็ยังมีตัวสเปคของกล้องหลัง Honor 20 Pro หลุดออกมา และดูเหมือนจะไม่เป็นไปตามข่าวหลุดก่อนหน้าที่ลือกันว่าจะมีกล้อง Periscope zoom แบบ Huawei

ตามรายงานระบุว่ากล้องหลังของรุ่นนี้ประกอบไปด้วยกล้อง 8 ล้านพิกเซล ที่มี OIS และระบบ Optical Zoom 3 เท่า ขณะที่กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ที่มีระบบกันสั่น OIS ส่วนกล้องอีกตัวเป็นเลนส์ Ultra-wide 117 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

กล้องตัวสุดท้ายมีความละเอียด 2 MP และนับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการเอากล้องถ่ายภาพมาโครมาใส่ในสมาร์ทโฟน แตกต่างจากของ Huawei ที่ใส่ระบบออโต้โฟกัสให้กับเลนส์ Ultra wide เพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่ายมาโคร โดยที่ขนาดพิกเซลใหญ่ถึง 1.75um ใหญ่กว่ากล้องหลักที่มีให้ 1.6um

นอกจากนี้ยังมี Low-res sensor สำหรับใช้งานเป็นเซ็นเซอร์จับระยะ พร้อมด้วยระบบ Laser autofocus เพื่อความแม่นยำและความเร็วในการจับโฟกัส โดยที่ Honor 20 และ Honor 20 Pro จะมีงานเปิดตัววันที่ 21 พฤษภาคมนี้

ที่มา: gsmarena.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners