น้อนน!! #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ กลายเป็นสัตว์เลี้ยงบนมือถือแล้ว

โดย RingRangRung | 14 มกราคม 2564 เมื่อ 17:54 น. | อ่าน 358
Himmapan Marshmello Saga

หลังจากเป็นกระแสดังกันบนโลกออนไลน์เมื่อช่วงปลายปี 2020 ล่าสุดเหล่าสัตว์ “หิมพานต์มาร์ชเมลโล่” ก็ได้กลายเป็นเกมบนมือถือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพื่อที่ยังไม่ทราบว่า “หิมพานต์มาร์ชเมลโล่” คืออะไร? เราก็ขออธิบายกันฟังกันแบบสั้นๆ #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ คือฉายาที่ชาวเน็ตตั้งให้กับประติมากรรมรูปปั้นสัตว์เฝ้าโบสถ์ของวัดในแถบอีสานและภาคเหนือตอนล่างของไทย

ทว่างานปั้นเหล่านี้เป็นงานศิลปะแบบ Naïve art หรือเป็นงานฝีมือของช่างชุมชน ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ แต่มีใจรักและอยากสร้างผลงานด้วยความศรัทธา จนทำให้เกิดงานรูปปั้นของสัตว์ในตำนานท้องถิ่นที่หน้าตาน่ารักและดูเป็นมิตรถูกใจคนรุ่นใหม่และกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

ที่ผ่านมาทาง Holy Basil Studios ผู้พัฒนาเกมชาวไทยก็ได้มีการติดต่อทางวัด เพื่อขออนุญาตนำรูปปั้นต่างๆ มาสร้างเป็นตัวคาแรคเตอร์ในเกม “Himmapan Marshmello Saga” ซึ่งตอนนี้ก็เปิดตัว Open Beta ให้เล่นฟรีบนสมาร์ทโฟนแล้ว

“Himmapan Marshmello Saga” จะเป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์ (Simulation) เลี้ยงสัตว์ที่จะได้เราได้เลี้ยงเหล่าน้อนๆ ทั้ง มกร, สิงห์ ไปจนถึงมอม กันตั้งแต่ ฟักไข่, ให้อาหาร, ฝึกฝนผ่านการเล่นมินิเกมต่างๆ เพื่อให้เกิด Evo เป็นร่างต่างๆ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้ทั้ง iOS และ Android (ใครที่ใช้ iOS อย่างลืมโหลด TestFlight กันก่อนนะ)

ที่มา: Himmapan Marshmello Saga

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners