หัวเรือใหญ่ประกาศ! Instagram จะไม่เป็นแค่แอปฯ แชร์รูปอีกต่อไป

โดย RingRangRung | 1 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 12:30 น. | อ่าน 126
Instagram

Adam Mosseri ผู้บริหารแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังประกาศอย่างชัดเจนว่า Instagram จะไม่เป็นแค่แอปพลิเคชั่นสำหรับแชร์รูปภาพอีกต่อไป โดยมีเป้าหมายที่จะก้าวไปสู่แพลตฟอร์มด้านความบันเทิงและวีดีโอตามรอยความสำเร็จของ TikTok และ YouTube

Mosseri ได้เผยแนวคิดนี้ผ่านทางคลิปวีดีโอที่ตัวเขาโพสต์ลงบน Instagram และ Twitter ส่วนตัว โดยที่ได้มีการอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงและการทดลองที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Instagram ซึ่งรวมไปถึงการแสดงการแนะนำหัวข้อที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้ที่ยังไม่ได้กดติดตาม และการทำให้การใช้งานวีดีโอมีความสมจริงมากขึ้นด้วยประสบการณ์การรับชมแบบ Full Screen

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวเกี่ยวกับการทดสอบของ Instagram ในการเพิ่มระบบอัลกอริธึมบนหน้าฟีดหลัก แต่แนวคิดในการหัวข้อที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้นั้น ดูเหมือนจะเป็นแนวคิดใหม่ของแพลตฟอร์ม ขณะที่การแสดงผลวีดีโอแบบ Full Screen บนแพลตฟอร์มเองก็มีให้ใช้มาได้สักระยะแต่จะเป็นเฉพาะคอนเทนท์ที่ลงใน IGTV, Reels และ Stories เท่านั้น แต่ Mosseri กล่าวว่าทางบริษัทต้องการจะขยายการใช้งานวีดีโอให้กว้างขึ้นไปอีก

สิ่งที่ Instagram สื่อค่อนข้างชัดเจนว่าไม่ต้องการถูกมองว่าเป็นแอปฯ สำหรับแชร์รูปภาพในกรอบสี่เหลี่ยมอีกต่อไป แต่จะเป็นแอปฯ ด้านความบันเทิงทั่วไปที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัลกอริธึม และวีดีโอ ซึ่งต้องรอชมว่าแพลตฟอร์มดังจะนำเสนอไปในทิศทางใด

ที่มา: theverge.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners