ลัดเลาะชมงาน Thailand Mobile Expo 2019 รอบต้นปี ที่ ไบเทค บางนา

โดย RingRangRung | 7 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 17:11 น. | อ่าน 246

กลับมากันอีกครั้งกับงาน Thailand Mobile Expo 2019 กับสถานที่ใหม่ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) ณ Hall 98-99 โดยที่ตัวงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งถึงแม้ว่าสถานที่จัดจะเปลี่ยนไปแต่บรรยากาศต่างๆยังคงคึกคักไม่เปลี่ยนแปลง

การที่งาน TME 2019 มาจัด ณ ไบเทค บางนา ก็ต้องยอมรับว่าเป็นสถานที่จัดงานที่อยู่ไกลจากตัวเมืองเมื่อเทียบกับสถานที่เก่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ปัจจุบันปิดปรับปรุงไป แต่เรื่องการเดินทางมางานยังคงสะดวกสบาย

ไม่ว่าจะการโดยสารมากับระบบขนส่งสาธารณะอย่าง BTS ที่ลงสถานีบางนาแล้วเดินบน Sky Walk เข้ามาที่ตัวฮอลล์งานได้เลย หรือใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาต่อ BTS ที่จุดเชื่อมสถานีอโศก (ข้อมูลการเดินทาง) ส่วนใครที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกลัวเรื่องที่จอดรถเพราะมีให้อย่างเพียงพอแน่นอน

ด้วยสถานที่ที่เปลี่ยนไปการวางผังบูธในงานก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงโดยที่ TME ครั้งนี้ทุกบูธจะถูกนำมารวมกันไว้ในพื้นที่ Hall 98-99

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับบูธ PM 1-15 ซึ่งเป็นพื้นทีผสมๆกันกลุ่มบูธจาก Zone C เดิมที่จำหน่ายพวกอุปกรณ์ IT หรือร้าน IT City, Studio Phone, GoPro, JIB เป็นต้น

ถ้าเลยมาทางซ้ายหน่อยจะเป็นบูธใหญ่ของ Banana ที่จะมีการจัด Clearance Zone สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะบรรดา iPhone ตอบโจทย์คนที่อยากได้ของดีราคาถูก

ถัดจากโซนบูธ PM เข้ามาอีกนิดจะเจอกับแถวบูธ M1-M21 ซึ่งจะกินพื้นที่ตั้งแต่โซนด้านหน้าไปจนถึงแถวฝั่งขวา สำหรับแถวนี้จะมีบูธที่น่าสนใจอย่างพื้นที่ติดฟิลม์ ติดกระจกกันรอย หรือขายอุปกรณ์เสริม ทั้งบูธ Focus, Dapad, Hi-Shield, Commy, SanDisk, DJI เป็นต้น หรือสายหูฟังก็ห้ามพลาดกับบูธ Plantonics กับ Jabra ที่อยู่ในโซนนี้เช่นกัน

แต่ที่คึกคักรับวันแรกก็ต้องยกให้บูธของ Xiaomi ที่นอกจากจะมีสมาร์ทโฟนมาขายแล้ว ก็ยังมีพวกสินค้า IoT โดยมีตัวไฮไลท์รับเทรนด์ฝุ่น PM 2.5 อย่างเครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier ที่ต้องบอกว่ากำลังหาซื้อยากมากและที่มาวางขายในงาน TME 2019 ครั้งนี้ก็เป็นเครื่องในไทยล็อตสุดท้าย ก่อนจะขาดตลาดยาวเนื่องจากสายการผลิตจะหยุดไปถึง 2 สัปดาห์จากเทศกาลตรุษจีน

ถัดเข้ามาจะเป็นบูธโซน S ซึ่งเป็นบูธย่อยสำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าไอที บรรดาอุปกรณ์เสริมหรือเคสสวยๆ

เมื่อเลยเข้าไปก็จะเป็นแถวบูธ L1-L14 ของกลุ่มร้านค้าอย่าง Big C, TG Fone, Jaymart, Power Buy และ IT City รวมถึงแบรนด์มือถืออย่าง Motorola และ Honor ที่ก็มีโปรฯดีๆมารอต้อนรับอยู่เสมอ

มาถึงแถวสุดท้ายจะเป็นโซน PL กลุ่มของบูธใหญ่ที่ปีนี้ทาง Samsung ไม่ได้เข้าร่วม และกลายเป็น Huawei ที่เข้ามาครองพื้นที่แทน โดยที่ใน TME รอบนี้ทาง Huawei ก็ได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่แท็บเล็ต HUAWEI MediaPad T5 10” ที่มีราคาเริ่มต้น 5,990 บาท และสมาร์ทวอทช์ HUAWEI Watch GT ในราคา 5,990 บาท

ส่วนสมาร์ทโฟนก็มี HUAWEI Y9 2019 สีใหม่ Aurora Purple และ HUAWEI nova 4 สมาร์ทโฟน Punch Display รุ่นแรกที่เข้ามาทำตลาดในไทย ซึ่งได้เริ่มขายกันวันแรกที่งานนี้ สนนราคาที่ 16,990 บาท พร้อมของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI FreeBuds Wireless Earphones มูลค่า 3,990 บาท

นอกจากนี้ยังมีบูธของ vivo และ OPPO ซึ่งมีของเด็ดประจำบูธเป็นรุ่นดังอย่าง OPPO R17, F9, Find X หรือจะเป็น vivo 11 กับ vivo 11i

ทางด้านโอเปอเรเตอร์เองก็น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น dtac ที่นอกจากจะมีโปรโมชั่นดีๆมาปล่อยในงานแล้ว ก็ยังมีการประกาศขยายธุรกิจจับมือพันธมิตรให้บริการแพลตฟอร์มยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle Connectivity Platform) หรือ EV อย่างเต็มรูปแบบเป็นเจ้าแรกของประเทศ

ด้าน AIS เองก็จัดโปรโมชั่นแรงซื้อสมาร์ทโฟนภายในงานพร้อมโปรฯลดกันสูงสุดถึง 18,950 บาท รวมถึงตัวสมาร์ทโฟนสายเกมอย่าง Razer Phone 2 เองก็มีมาขายในงานนี้ จากราคาเต็ม 27,990 บาท ซื้อพร้อมโปรฯ 899 เหลือ 17,990 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังมีของแถมเป็น Razer Electra V2 และ Razer Phone Case มูลค่ารวม 3,290 บาท

ทางฝั่งของ Truemove H เองก็มีโปรฯส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% อาทิเช่น Huawei Mate 20X เครื่องเปล่า 28,990 บาท ซื้อพร้อมโปรฯ 1299 ขึ้นไป เหลือ 14,495 บาท, Samsung Galaxy Note9 ราคาปกติ 33,900 บาท ซื้อพร้อมโปรฯ 1299 ขึ้นไปเหลือ 16,950 บาท เป็นต้น

สำหรับสาวกของ Apple เองก็สามารถมาแวะเวียนชมสินค้าราคาพิเศษกันได้ที่บูธของ Studio 7 ของ บมจ.คอมเซเว่น ที่รอบนี้ได้มีการขยายพื้นที่บูธเพิ่มเติมจนมาเป็นอีกหนึ่งบูธใหญ่ของงาน

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้วภายในงาน Thailand Mobile Expo ก็ยังมีพื้นที่บูธสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า EV ซึ่งจะอยู่แถวข้างฮอลล์ รวมถึงงาน Idol Expo 2019 มหกรรมรวมวงไอดอลไทยที่จัดกันเป็นครั้งแรก

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2019 จะยังคงมีไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ใครที่ยังไม่มีที่ใช้เงินอั่งเปาก็มาลองเดินอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ๆกันในงานนี้ได้ครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners