ศุกร์นี้รู้เรื่อง ทีมงาน Mobile Congress 2020 ประชุมด่วนจะจัดต่อหรือยกเลิก?

โดย mxphone-staff | 12 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 17:12 น. | อ่าน 105

Mobile World Congress ถือได้ว่าเป็นงานใหญ่ของแวดวงสื่อสารและโทรคมนาคม แต่สำหรับขวบปี 2020 อาจจะมีบรรยากาศที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย เนื่องจากเหตุการณ์ระบาดใหญ่ ของเชื้อโรคโคโรน่าไวรัส (Covid-19) นั้นทำให้บรรดาผู้ผลิตบางส่วน ตัดสินใจที่จะถอนตัวไม่เข้าร่วมเวทีงานสำคัญประจำปี โดยในเบื้องต้น คือ Sony, LG และ Ericsson ก่อนที่จะตามมาด้วย Amazon, Nvidia, Intel, Vivo และ NTT Docomo เป็นอาทิ

แม้ว่าทางทีมงานผู้จัด GSMA นั้นจะประกาศว่า จะยังมีการจัดงานตามปกติในระหว่างวันที่ 24 ถึง 27 กุมภาพันธ์ โดยมีบริษัทห้างร้านเข้าร่วมเวทีจัดแสดงสินค้ามากถึง 2,800 ราย แต่ดูเหมือนว่ารายงานล่าสุดจากประเทศสเปน ได้เปิดเผยว่า จะมีการประชุมวาระเร่งด่วนของ GSMA ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ หากว่าจะเดินหน้าจัดงานต่อ หรือพิจารณายกเลิกการจัดงานทั้งหมด โดยเชื่อกันว่าเสียงจากบรรดาเครือข่ายชั้นนำในยุโรป ที่นำโดย Telefonica (O2) จากสเปน Orange แห่งฝรั่งเศส Vodafone แห่งอังกฤษ และ Deutsche Telekom จากเยอรมนี จะมีน้ำหนักในการตัดสินใจครั้งนี้

ทั้งนี้เองทีมงานผู้จัด MWC 2020 ได้ประกาศใช้มาตรการเพิ่มเติม โดยจะมีการแจกอุปกรณ์เวชภัณฑ์เพิ่มเติมสำหรับผู้เข้าร่วมงาน รวมไปถึงการใช้ระบบกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ในการตรวจหาผู้เข้าร่วมงานที่อาจจะมีอาการไข้สูง ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยบ่งชี้ของโรคโคโรน่าไวรัส (Covid-19) นอกจากนั้นยังยืนยันด้วยว่า ผู้คนที่เดินทางมาจากมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงาน แต่จะตรวจสอบอย่างไรนั้น ยังไม่ได้ชี้แจงเป็นที่แน่ชัด

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners