Grab เปิดตัว GrabKitchen แห่งแรกในไทย ณ ตลาดสามย่าน

โดย nineFangKhaoW | 8 ตุลาคม 2562 เมื่อ 17:21 น. | อ่าน 558

Grab ประกาศเปิดตัว GrabKitchen (แกร็บคิทเช่น) แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ตลาดสามย่าน หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วในอินโดนีเซีย

สำหรับ GrabKitchen คือ Cloud Kitchen (คลาวด์ คิทเช่น) หรือครัวกลางที่ได้รวบรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลายมาไว้ในที่เดียว เพื่อช่วยขจัดช่องว่างและข้อจำกัดด้านสถานที่ตั้งของร้านอาหารในพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งเพิ่มตัวเลือกด้านอาหารที่หลากหลายยิ่งขึ้นผ่านการใช้ฐานข้อมูลของ GrabFood

โดย GrabKitchen เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จอย่างมาก การเปิดตัว GrabKitchen ในประเทศไทยในวันนี้ทำให้ GrabFood เป็นผู้ดำเนินธุรกิจ Cloud Kitchen ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยครัวอาหารปรุงสดจำนวน 20 แห่งรวมถึงในเวียดนาม

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ GrabFood ขยายการดำเนินการ GrabKitchen นอกประเทศอินโดนีเซีย ภายในปลายปี พ.ศ. 2562 GrabFood จะเป็นผู้ดำเนินเครือข่ายธุรกิจ Cloud Kitchen ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยตั้งเป้าเปิด GrabKitchen เช่นกว่า 50 สาขาใน 5 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมขึ้นเป็นแพลตฟอร์มให้บริการส่งอาหารระดับภูมิภาคหนึ่งเดียวที่ให้การบริการครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน GrabFood ให้บริการอยู่ใน 221 เมือง ใน 6 ประเทศ

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว ในฐานะผู้นำตลาดบริการส่งอาหาร เราได้พัฒนากลยุทธ์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อเติมเต็มระบบอีโคซิสเต็มของแกร็บให้สมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้เราจึงพบว่าพาร์ทเนอร์ร้านค้าต้องจัดการกับความท้าทายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การลงทุน ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงเมนูโปรดได้เท่าที่ต้องการ หรือเวลาส่งอาหารที่ยาวนาน

GrabKitchen จะเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาให้ผู้ประกอบธุรกิจอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารขนาดย่อมและขนาดกลางหรือผู้ประกอบการอิสระต่าง ๆ ให้พวกเขาได้มีโอกาสขยับขยายธุรกิจโดยที่ไม่ต้องคอยกังวลถึงค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินการที่สูงลิ่วหรือต้องใช้เม็ดเงินลงทุนมาก และสนับสนุนให้พวกเขาได้สร้างสรรค์เมนูอาหารสุดอร่อยเปี่ยมด้วยคุณภาพกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่นั้น โปรเจ็กต์นำร่องในครั้งนี้จะช่วยสร้างออเดอร์อาหารที่มากขึ้น ส่งผลต่อโอกาสด้านรายได้ที่มากขึ้น

ทั้งนี้ ครัวกลางของ GrabKitchen ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของตลาดสามย่าน ซึ่งเชื่อมบริเวณใจกลางของกรุงเทพฯ เข้ากับเขตสำคัญอื่น ๆ รวมถึงย่านศูนย์กลางทางธุรกิจอย่างสยาม สีลมและสาทร ครัวกลางแห่งนี้แบ่งเป็นครัวย่อยทั้งหมด 12 ครัวของร้านอาหารชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ โดยเปิดบริการให้ลูกค้าสามารถกดสั่งออเดอร์จากแอปพลิเคชัน Grab ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น. ภายในรัศมีส่ง 8 กิโลเมตร

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners