6 ปีผ่านไป Grab ในไทย ประสบความสำเร็จด้วยยอดใช้บริการรวม 320 ล้านครั้ง

โดย nineFangKhaoW | 8 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 15:51 น. | อ่าน 531

6 ปีผ่านไปในประเทศไทย Grab ได้รับการตอบรับจากคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างดี ด้วยยอดการเรียกใช้บริการทั้งเดินทาง ส่งอาหาร และส่งของ รวมมากกว่า 320 ล้านครั้ง ที่เชื่อมต่อผู้บริโภคใน 16 จังหวัด 18 เมือง ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่กว่าหลายแสนคน

จากจุดเริ่มต้นของธุรกิจเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในปี 2556 ที่ต้องการแก้ปัญหาการเชื่อมต่อในการเดินทางของคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ Grab เผยว่า ผู้โดยสารกว่า 1 ใน 3 ที่ใช้ Grab ในไทยเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งตั้งแต่ปี 2560-2562 ได้ให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วกว่า 5 ล้านคน จากประเทศต่าง ๆ เช่น จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย

โดย Grab ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและสะดวกด้วยฟีเจอร์ Grab Chat ที่ช่วยแปลบทสนทนาเป็นภาษาต่าง ๆ ให้เป็นภาษาไทยได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเพื่อนำมาตอบสนองต่อความต้องการนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

ตลอด 6 ปี จำนวนระยะทางรวมที่ Grab ให้บริการผู้โดยสารในไทยสูงถึง 1,200,000 กิโลเมตร โดยลูกค้าที่ใช้บริการแกรบมากที่สุดได้ร่วมเดินทางไปแล้วถึง 7,000 เที่ยว สั่งอาหาร 670 ออร์เดอร์ และส่งพัสดุไปแล้วกว่า 2,500 ชิ้น ซึ่ง Grab เองยังเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่กว่าหลายแสนคน ที่สามารถสร้างรายได้ได้มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ

ล่าสุด Grab ได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทยเพื่อนำระบบการชำระเงินแบบไร้รอยต่อรวมถึงบริการทางการเงินในรูปแบบอื่น ๆ มาสู่ชาวไทย โดยเร็ว ๆ นี้จะเปิดตัว GrabPay Wallet ที่สามารถจ่ายได้ทั้งค่าบริการของ Grab และบริการอื่น ๆ

และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 6 ปีของ Grab โดยตั้งแต่วันที่ 8 – 24 กรกฎาคม นี้ มอบส่วนลดสำหรับทุกบริการของ Grab ทั้งเดินทาง สั่งอาหาร และส่งของ สูงสุด 60% สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงใส่โค้ด NEW6BDAY และสำหรับลูกค้าปัจจุบันรับส่วนลดสูงสุด 60 บาท ด้วยโค้ด 6BDAY

นอกจากนี้ยังสามารถใช้คะแนน Grab Rewards 50 คะแนน เพื่อร่วมสนุกในกิจกรรมวงล้อมหาสนุก ลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ โดยมีรางวัลใหญ่เป็นทริปเที่ยวฮ่องกง สมาร์ทโฟน HUAWEI P30 บัตรกำนันเซ็นทรัลมูลค่า 4,000 บาท และรางวัลอื่น ๆ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW