เปิดตัว Gorilla Glass Victus กระจกนิรภัยรุ่นใหม่ที่ได้ Samsung ประเดิมใช้เป็นรายแรก

โดย RingRangRung | 24 กรกฎาคม 2563 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 103

Corning เปิดตัวกระจกนิรภัย Gorilla Glass รุ่นใหม่ ที่ไม่ได้เป็นรุ่นที่ 7 แต่เป็น “Victus” ซึ่งกระจกอลูมิโนซิลิเกตใหม่ที่ออกแบบให้ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น และยังทนทานต่อแรงกระแทกเมื่อตกไปบนพื้นผิวที่แข็ง เมื่อเทียบกับของแบรนด์คู่แข่ง หรือกระจก Gorilla Glass รุ่นก่อน

จากการทดสอบแสดงให้เห็นว่า Gorilla Glass Victus สามารถทนต่อการร่วงไปบนพื้นผิวที่แข็งได้ในระดับความสูง 2 เมตร (6.5 ฟุต) ซึ่งเป็นระดับความสูงเทียบกับการปล่อยเครื่องในระดับศีรษะลงบนพื้นคอนกรีต

ตามรายงานจากทางบริษัทได้อ้างว่าโดยทั่วไปแล้วกระจกที่ไม่ได้เป็นของ Corning จะแตกเมื่อตกจากความสูงระดับ 0.8 เมตร ถ้าเป็น Gorilla Glass 5 เมื่อตกจากความสูงระดับ 1.6 เมตร จะมีโอกาสรอด 80% ส่วน GG6 ก็จะมีโอกาสรอดมากขึ้นในระดับความสูงใกล้เคียงกัน

นอกจากนี้ Gorilla Glass Victus ยังทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าเดิมจากการทดสอบแบบ Knoop Hardness Test ที่ใช้วัตถุขูดหน้าจอหลายชนิดโดยแบ่งระดับความแข็ง ซึ่งกระจกรุ่นนี้มีรอยขีดข่วนเล็กน้อยที่แรงกดระดับ 8 นิวตัน ขณะที่ของแบรนด์อื่นจะมีรอยตั้งแต่ระดับ 4 นิวตัน

สำหรับ Samsung จะเป็นแบรนด์แรกที่ได้ใช้กระจกรุ่นนี้กับอุปกรณ์ของค่าย และในอนาคตอันใกล้ก็จะมีเรือธงจากแบรนด์อื่นที่ใช้กระจกนี้เช่นกัน

ที่มา: gsmarena.com, corning.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners