ทีเซอร์ Pixel 4 ยันมีปลดล็อคด้วยใบหน้า 3D และระบบ Motion Sens

โดย RingRangRung | 30 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 11:47 น. | อ่าน 138

Google ปล่อยทีเซอร์เผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะได้เห็นกันใน Pixel 4 ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ และการสั่งงานอุปกรณ์ด้วยท่าทาง

จากทีเซอร์แสดงให้เห็นว่า Google Pixel 4 มีฟีเจอร์ Motion Sens ที่พัฒนามาจาก Project Soli ที่เริ่มต้นการทำงานมาเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังค์ชั่นพื้นฐานของ Pixel 4 ได้โดยไม่ต้องสัมผัสสมาร์ทโฟน อาทิเช่น การโบกมือผ่านหน้าจอเพื่อข้ามเพลง, เลื่อนการแจ้งปลุก หรือ ปิดเสียงเรียกเข้า

[center]
[/center]

Motion Sense จะเป็นการทำงานร่วมกับระบบเรดาห์ที่อยู่เหนือจอแสดงผลที่จะตรวจจับการเคลื่อนไหวเล็กๆน้อยๆของร่างกาย เพียงแต่ตอนนี้ยังมีข้อจำกัดให้รองรับการจดจำเพียงท่าทางง่ายๆ อย่างการโบกมือเท่านั้น ซึ่ง Google เผยว่าตัว Motion Sense จะไม่ได้มีให้ใช้ในทุกประเทศที่ Pixel 4 เข้าไปวางจำหน่าย

อีกฟีเจอร์ที่สำคัญที่เห็นกันคือระบบ Face Unlock ที่จะเป็นการสแกนใบหน้าผู้ใช้แบบ 3 มิติด้วย Dot Projector, กล้อง IR และเซ็นเซอร์ Flood Illuminator เพื่อเก็บข้อมูลสำหรับปลดล็อคเครื่อง โดยที่ระบบนี้จะมีความปลอดภัยมากกว่าระบบปลดล็อคด้วยใบหน้าในปัจจุบันเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะถูกปลอมแปลงน้อยกว่ามาก แถมตัวข้อมูลใบหน้าดังกล่าวยังถูกเก็บในชิปความปลอดภัย Titan M

ทั้งนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า Google จะยังใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือกับตัว Pixel 4 หรือไม่ หรือจะให้มีแค่ Face unlock แบบเดียว

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners