เพื่อครอบครัว Google เล่นไม้แข็งสั่งแบนแอปพลิเคชั่นกัญชาใน Play Store

โดย mxphone-staff | 1 มิถุนายน 2562 เมื่อ 13:17 น. | อ่าน 1,173

ในขณะที่กระแสนิยมการใช้กัญชากลายเป็นเรื่องที่แพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะการนำมาใช้งานในเชิงการแพทย์ หรือกระทั่งใช้ได้อย่างถูกกฏหมายในบางเมืองของสหรัฐอเมริกา และหลายๆ ประเทศที่มีกฏหมายรองรับอย่างเป็นเรื่องเป็นราว แต่กลับกันที่ Google เลือกทางตรงกันข้าม ด้วยนโยบายเน้นจับตลาดลูกค้าในกลุ่มครอบครัว โดยจัดการถอนรากถอนโคน แบนแอปพลิเคชั่นว่าด้วยการเข้าถึงกัญชาออกจากร้านค้าออนไลน์ Play Store ทั้งหมด ไม่ว่ากฏหมายในบางเมืองหรือประเทศ จะรองรับการใช้งานกัญชาถูกกฏหมาย ก็ไม่ยกเว้น

ทาง Google ได้ปรับปรุงนโยบายการใช้งานใหม่ล่าสุด โดยเพิ่มข้อห้ามในหมวดเนื้อหาไม่เหมาะสม เกี่ยวกับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ส่งเสริมให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลกัญชา ไม่ว่าจะเป็นการจัดหา สั่งซื้อ ให้ความช่วยเหลือ หรือเป็นตัวกลางจัดส่ง เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดกัญชา THC เป็นต้น จะถูกแบนสั่งห้ามทั้งหมด โดยจะทำให้บรรดาลูกค้าสายควัน ต้องไปจัดการออเดอร์ภายนอกแอปพลิเคชั่นแทน

ทาง Google ชี้แจงว่า นโยบายใหม่ดังกล่าวนี้ เป็นการส่งเสริมความมั่นคงในการใช้งานให้กับครอบครัวและเด็กเยาวชน ซึ่งช่องทางร้านค้าออนไลน์ Play Store จะมอบประสบการณ์ใช้งานเชิงบวกและปลอดภัยมากขึ้น มีการต่อยอดสื่อเนื้อหาดิจิตอลได้อย่างปลอดภัย และสอดคล้องเกี่ยวกับการใช้งานร่วมกันในครอบครัวผ่านระบบ Family Link ซึ่งนั่นย่อมอาจจะหมายถึง การปราศจากการเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับกัญชาและสิ่งเสพติดต่างๆ ไปโดยปริยาย

ที่มา: google

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff