เผย Google Pixel 5 รองรับ Reverse Wireless Charging

โดย RingRangRung | 21 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 10:16 น. | อ่าน 88

Android 11 ได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นพรีวิวสำหรับผู้พัฒนาออกมาให้เห็นกัน ซึ่งเท่ากับว่าเรากำลังจะได้เห็นสิ่งต่างๆมากมายของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ก่อนจะถึงวันเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี โดยที่ล่าสุดทาง XDA Developers ได้มีการขุดโค้ดของระบบปฏิบัติการนี้จนพบบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจ

สิ่งที่ถูกค้นพบเป็นเบาะแสที่ระบุว่า Google Pixel 5 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จะมาพร้อมฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging หรือการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย ซึ่งถูกเรียกว่า Battery Share นับว่าเป็นของใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน Pixel

ในภาพนี้เป็นคำอธิบายการทำงานของเมนู Battery share และภาพของ Adaptive Battery จากหน้าตั้งค่า ที่ดูเหมือนจะอยู่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนาเนื่องจากตัวชื่อของออฟชั่นใช้คำว่า “com.google.android” แปะทับไว้ ไม่ใช่ “com.android” เป็นฟีเจอร์ของทาง Google และไม่ใช่โค้ด Android Open Source Project

สิ่งนี้อาจจะแปลว่า Pixel รุ่นที่จะออกมาในอนาคตอาจมีข้อความแจ้งเตือนว่าตัวฟีเจอร์ Battery share จะไม่สามารถใช้งานได้หากมีการชาร์จไร้สายอยู่

ส่วนโค้ดอีกตัวถูกเรียกว่า “config_model_device_name” ซึ่งเป็นค่าแทนที่ชั่วคราว อาจหมายถึงมือถือ Pixel ตัวใหม่ที่ลือกันว่าเป็นรุ่นระดับกลางๆ และใช้ Snapdragon 765 ซึ่งรุ่นนี้รวมถึงเรือธงรุ่นอื่นๆ ของ Google น่าจะรองรับฟีเจอร์ชาร์จไฟไร้สายให้มือถืออื่นได้เหมือนกัน

ที่มา: gsmarena.com, xda-developers.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners