หักได้ด้วยมือเปล่า! เมื่อ Pixel 4 XL ถูกทดสอบความแข็งแกร่งโดย JerryRigEverything

โดย nineFangKhaoW | 6 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 17:40 น. | อ่าน 853

นักรีวิวมือถือและอุปกรณ์ไอทีชื่อดังอย่าง JerryRigEverything ปล่อยคลิปทดสอบความแข็งแกร่งของเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Google อย่าง Pixel 4 XL ออกมาให้ได้ชมกัน โดยจัดเต็มทั้งการขีดข่วนหน้าจอ ขูดสีเคลือบตัวเครื่อง รวมถึงการทดสอบการโค้งงอ

เจ้าของชาแนล JerryRigEverything เริ่มต้นทดสอบ Pixel 4 XL ด้วยการขีดข่วนหน้าจอแสดงผลที่มาพร้อมกระจก Corning Gorilla Glass 5 พบว่ามีรอยขีดข่วนที่ระดับความแข็งระหว่าง 6 ถึง 7 ซึ่งจุดนี้ทำได้ไม่ต่างกันกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ทั่วไป

ถัดมาเป็นการขูดสีเคลือบตัวเครื่อง ที่ถึงแม้ว่า Pixel 4 XL จะมีการเคลือบสีที่ค่อนข้างหนามาพอสมควร แต่ก็สามารถถูกขูดลอกออกมาได้โดยไม่ยาก

และเช่นเดียวกับมือถือ Pixel รุ่นก่อน ๆ จนมาถึง Pixel 4 XL ที่มีปุ่มเปิดปิดสีแปลกไปจากตัวเครื่อง ซึ่งพบว่าทำจากวัสดุที่เป็นพลาสติก และถูกเฉือนออกได้ไม่ยากเหมือนเดิมนั่นเอง

ทดสอบโดยเอาไฟแชคมารนหน้าจอ ตรงส่วนนี้ไม่เป็นอะไรมากนัก และยังใช้งานหน้าจอได้ตามปกติ

และถึงแม้ว่าตัวบอดี้ของ Pixel 4 XL จะเป็นโลหะ แต่ทว่าสามารถแตกหักได้ในระหว่างการทดสอบการโค้งงอ

แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าตัวเครื่องจะหักไปแล้ว แต่หน้าจอก็ยังสามารถทำงานได้อยู่เหมือนเดิม

สำหรับ JerryRigEverything นับว่าเป็นยูทูปเบอร์นักรีวิวมือถือและอุปกรณ์ไอทีชื่อดังคนหนึ่ง ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามบน YouTube กว่า 4.78 ล้านคน ส่วนคลิปทดสอบความแข็งแกร่งมือถือ Pixel 4 XL ดังกล่าวโพสต์ไปได้เพียง 1 วันก็มีผู้เข้ามาชมแล้วเกือบ 1.3 ล้านวิว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการทดสอบให้เห็นจุดอ่อนที่สำคัญบางส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว และคงไม่อาจเรียกว่าเป็นความล้มเหลว เพราะแน่นอนว่านี่เป็นเพียงการทดสอบที่หนักเกินกว่าการใช้งานแบบปกตินั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีที่จะทำให้ผู้ใช้มีความระมัดระวังมากขึ้น เช่น อาจจะแตกหักได้หากเก็บไว้ในกระเป๋าหลังแล้วเผลอนั่งทับ เป็นต้น

ที่มา: JerryRigEverything

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners