ข่าวหลุด Google Pixel 4 พัฒนากล้องไปอีกขั้น ซูมได้ 8 เท่า

โดย oatciiz | 9 กันยายน 2562 เมื่อ 11:32 น. | อ่าน 202

Google เดินเครื่องเต็มกำลังเพื่อสู้กับ Apple และ Samsung โดย Google Pixel 4 จะติดตั้งระบบปลดล็อคใบหน้าที่ปลอดภัยเช่นเดียวกับ Face ID ของ Apple และยังพัฒนากล้องให้ซูมได้ถึง 8 เท่าพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ Google Pixel 4 ยังเพิ่มฟีเจอร์ Motion Sense ใหม่เข้าไปด้วย โดยใช้ชิป Soli ที่ทำงานผ่านเรดาร์ของ Google เพื่อให้ผู้ใช้ Pixel 4 สามารถควบคุมสมาร์ทโฟนด้วยการใช้ท่าทางมือ เช่น การข้ามเพลง, การปลุกซ้ำและการปิดเสียงเรียกเข้า

ทางด้านการถ่ายภาพเป็นส่วนหนึ่งที่ Google Pixels โดดเด่นและพร้อมจะแข่งขันกับเรือธงทั้ง iOS และ Android เจ้าอื่นๆ ซึ่งมีข่าวหลุดมาว่ Pixel 4 และ Pixel 4 XL จะใช้การจับภาพ wide-gamut P3 ก่อนหน้านี้เคยใช้ในกล้อง iPhone 7 เป็นต้นมา ระบบนี้ใช้ช่วงสีที่กว้างกว่า sRGB อีก 25% ต่างจากสมาร์ทโฟน Android อื่นๆ และ Google Pixel จะติดตั้งกล้องหลายตัวครั้งแรก

ข้อมูลจาก 9to5Google ยังเปิดเผยอีกว่า กล้อง Pixel 4 จะมีคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจที่เรียกว่า Motion Mode สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพแอ็คชั่นกับวัตถุที่เคลื่อนไหวอยู่โดยเบลอพื้นหลังได้ นอกจากนี้ Pixel 4 series จะมี Night Vision รุ่นปรับปรุง ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ความสามารถนี้อาจจะรวมไปถึงการถ่ายภาพดาวตอนกลางคืนที่เก้บรายละเอียดได้ดี

อย่างไรก็ตามมีภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น Google Pixel 4 แสดงความสามารถการซูม 8 เท่า ซึ่งเป็นการซูมออปติคอล 5 เท่า และ RAM ในรุ่นนี่จะเพิ่มจาก 4GB ในรุ่นก่อนหน้าเป็น 6GB

ที่มา: phonearena

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners