4 ขั้นตอนง่าย ๆ เตรียม iPhone ของคุณให้พร้อมรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง

โดย ameminew | 1 เมษายน 2564 เมื่อ 13:22 น. | อ่าน 128
iCloud, App Store, App Arcade, Apple Music, Apple TV, iPhone

สำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง หลายคนคงมีแพลนที่จะทำกิจกรรมสนุก ๆ กับครอบครัวหรือเพื่อน รวมไปถึงเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อน เราได้รวบรวมข้อมูลและเทคนิคดี ๆ เพื่อเตรียม iPhone ของคุณให้พร้อมรับกิจกรรมสนุก ๆ และไม่พลาดช่วงเวลาดี ๆ ในวันหยุดยาวนี้ 

iCloud, App Store, App Arcade, Apple Music, Apple TV, iPhone

1. iCloud และการแชร์อัลบั้ม เตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับเก็บภาพถ่ายไว้เป็นความทรงจำ เช็คพื้นที่ iCloud ของคุณว่ามีพื้นที่เพียงพอหรือไม่ โดยไปที่ Settings > Apple ID > iCloud แล้วบริหารจัดการกับข้อมูลและพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้างอัลบั้มเพื่อแบ่งปันรูปภาพบน iPhone โดยทุกคนที่คุณอนุญาตสามารถเพิ่มรูปภาพได้โดยไม่ต้องอาศัยแอปอื่น เพียงไปที่ Photos > Albums > คลิกสัญลักษณ์ + มุมซ้ายบน > New Shared Album > ตั้งชื่ออัลบั้ม > เลือกรายชื่อคนที่คุณต้องการจะแบ่งปัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มได้ ที่นี่

iCloud, App Store, App Arcade, Apple Music, Apple TV, iPhone

2. อัปเดตเทรนด์ด้วยแอปใหม่ ๆ จาก App Store และ Apple Arcade ให้วันหยุดของคุณสนุกขึ้นกว่าเดิมด้วยแอปดี ๆ จาก App Store ที่มีให้คุณเลือกดาวน์โหลดเกือบ 2 ล้านแอป ครอบคลุมทั้งแอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ แอปตกแต่งภาพสำหรับสายคอนเทนต์ที่ชอบเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปภาพหรือวิดีโอของคุณ แอปด้านความบันเทิง สตรีมมิ่งหนังหรืออ่านหนังสืออนไลน์ ตลอดจนเกมส์ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย หากยังนึกไม่ออก สามารถเข้าไปดูที่แถบ Today เหล่าบรรณาธิการของเราได้คัดสรรและนำเสนอแอปที่ควรมีติดเครื่องไว้ให้คุณแล้ว หากใครที่เป็นคอเกมส์ Apple Arcade เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ กับบริการเกมแบบจ่ายครั้งเดียวจบ เพียงเดือนละ 99 บาท สามารถดาวน์โหลดเกมส์ได้ไม่อั้น และไม่มีโฆษณาหรือค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม (ทดลองฟรี 1 เดือน) สามารถเล่นด้วยกันได้ทั้งครอบครัว ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Arcade และลองใช้ฟรีได้ที่นี่

iCloud, App Store, App Arcade, Apple Music, Apple TV, iPhone

3. ดาวน์โหลด Playlist พิเศษจากศิลปินชื่อดัง ระหว่างการเดินทางหรือขณะที่ทำกิจกรรมอยู่นั้น เสียงเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ และสำหรับใครที่ยังไม่มีเพลยลิสต์ส่วนตัว หรือกำลังมองหาเพลงใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ บน Apple Music เรามีบรรณาธิการที่คัดสรรและจัดทำเพลยลิสต์จำนวนมากไว้ให้คุณได้ฟังกัน นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์พิเศษ อาทิ เพลง, Live Session หรือรายการวิทยุจากศิลปินที่คุณชื่นชอบจากทั่วโลกไว้ให้เลือกฟัง/ชมด้วยเช่นกันดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Music และลองใช้ฟรีได้ที่นี่

iCloud, App Store, App Arcade, Apple Music, Apple TV, iPhone

4. ดีลหนังราคาพิเศษที่ Apple TV สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดยาวนี้จะทำอะไรดี บน Apple TV มีดีลหนังราคาพิเศษให้คุณเช่าหรือซื้อเก็บไว้ดูได้ โดยสามารถดูได้บนหลากหลายอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac หรือต Apple TV ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

แนะนำฟีจเจอร์กล้องน่าลองประสบการณ์การถ่ายภาพบน iPhone ถูกยกระดับให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ อาทิ

  • Portrait Mode เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลที่โฟกัสแบบได้อย่างคมชัด และช่วยเบลอฉากหลัง ทั้งนี้คุณยังสามารถปรับระดับความเบลอของฉากในภายหลังได้อีกด้วย
  • Live Photo เพิ่มลูกเล่นสนุก ๆ หรือทำให้ภาพของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยโหมด Live Photo โดยกล้องจะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น 1.5 วินาทีก่อนและหลังจากที่คุณถ่ายภาพ จากนั้นสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ได้ อาทิ การเล่นวน เด้ง หรือเปิดรับแสงนาน ซึ่งการเปิดรับแสงนานเหมาะอย่างมากสำหรับการถ่ายภาพพลุหรือน้ำตก
  • Quick Take ฟีจเจอร์ที่จะช่วยให้คุณสามารถสลับโหมดไปมาระหว่างการถ่ายภาพและวิดีโอเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหมาะสำหรับการบันทึกภาพเด็กหรือสัตว์เลี้ยง
  • Ultra Wide เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เมื่อต้องเก็บภาพสมาชิกทั้งครอบครัวก็สามารถทำได้ง่ายขึ้น เก็บครบทุกคนในพื้นที่ที่จำกัด

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเก็บภาพความประทับใจได้อย่างสวยงาม และสนุกสนาน

About Author

ameminew

ameminew

Partners