GET พร้อมให้บริการเต็มรูปในกรุงเทพฯ เปิด 3 บริการหลัก เรียกวิน ส่งของ สั่งอาหาร

โดย nineFangKhaoW | 27 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 16:31 น. | อ่าน 623

GET (เก็ท) แอปพลิเคชันบริการเรียกรถ รับส่งพัสดุ และบริการออนดีมานด์อื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก GO JEK (โกเจ๊ก) พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว นำเสนอ 3 บริการหลัก GET WIN, GET DELIVERY และ GET FOOD โดยขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมกว่า 80% ของกรุงเทพฯ และจะครอบคลุมแบบ 100% ได้ในเร็ว ๆ นี้

ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GET กล่าวว่า ในช่วงที่เปิดให้ทดลองใช้ GET ได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มคนขับและผู้ใช้บริการ โดยในระยะเวลาเพียง 2 เดือนของการทดลองใช้ ได้มีการเรียกทริปใช้บริการเข้ามาแล้วกว่า 2 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคต้องการทางเลือกที่เพิ่มขึ้น โดยที่ผ่านมาคนขับของ GET ได้เดินทางไปทั่วกรุงเทพฯ แล้วเป็นระยะทางกว่า 3 ล้านกิโลเมตร หรือเทียบเท่ากับระยะทางไปกลับระหว่างโลกถึงดวงจันทร์มากถึง 7 รอบ

สำหรับตอนนี้ GET พร้อมนำเสนอ 3 บริการหลัก ที่ประกอบด้วย GET WIN, GET DELIVERY และ GET FOOD แก่คนกรุงเทพฯ ซึ่ง GET FOOD หรือบริการรับส่งอาหารที่เพิ่งเปิดตัวมีจุดเด่นทั้งด้านราคาที่เหมาะสม ฟีเจอร์แนะนำอาหารที่สามารถปรับให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนด้วยระบบ AI

นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารกว่า 20,000 ร้านบนแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ โดยอัลกอริทึมของ GET ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนผู้ค้าทุกราย ไม่ใช่แค่เฉพาะร้านที่ขายดีเท่านั้น เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายและเพิ่มการรับรู้ของร้านอาหารทุกแห่งที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ส่วนฟีเจอร์ Shuffle Card ของ GO JEK ในแอปฯ ของ GET จะสามารถแนะนำอาหารที่เหมาะเฉพาะบุคคล ซึ่งคำนวณจากเวลาและตำแหน่งที่ผู้ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน เพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

นาดีม มาคาริม ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GO JEK กล่าวว่า ในการขยายแผนธุรกิจต่างประเทศ เป้าหมายของ GO JEK คือการเสาะหาแนวทางในการนำเทคโนโลยีที่ได้เปลี่ยนชีวิตคนอินโดนีเซียมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในประเทศอื่น ๆ ด้วย ซึ่งผลตอบรับเชิงบวกที่ได้รับจากผู้คนที่เกี่ยวข้องนับล้าน ทั้งผู้ใช้บริการ กลุ่มคนขับ กลุ่มคนค้าขายในกรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาหลังจากทดสอบระบบ เป็นการแสดงให้เห็นว่าคนกรุงเทพฯ ต้องการทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

สำหรับการให้ความสำคัญกับคนขับยังเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับบริการของ GET และเป็นสิ่งที่จะโน้มน้าวให้กลุ่มคนขับหันมาใช้แอปฯ ในการสร้างรายได้มากขึ้น โดย GET พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มคนขับ โดยจัดเตรียมการฝึกอบรม ประกันยานยนต์ ประกันชีวิตสำหรับคนขับรวมถึงสมาชิกในครอบครัว โปรแกรมการออม และกิจกรรมสำหรับกลุ่มคนขับโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ทีมผู้บริหาร GET ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนให้อุตสาหกรรมขนส่งพัฒนาไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว นี่เป็นแนวคิดในการพัฒนาบริการ GET WIN หรือบริการเรียกรถที่ GET ร่วมมือเฉพาะวินที่ถูกกฎหมายเท่านั้นเพื่อให้บริการรับส่งผู้โดยสาร โดยมุ่งสนับสนุนให้ชุมชนวินเป็นส่วนหนึ่งของยุคเศรษฐกิจยุคดิจิทัล
ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เพื่อเพิ่มการรับรู้ในกลุ่มคนกรุงเทพฯ GET ได้เปิดตัวบริการผ่านแคมเปญโฆษณาในสื่อออนไลน์และสื่อนอกบ้าน ด้วยโฆษณาชุด We GET You “เก็ททุกความต้องการ” โดยโฆษณาเรื่อง GET สะท้อนถึงแบรนด์ที่เข้าใจความต้องการในด้านต่าง ๆ ของคนกรุง ไม่ว่าจะเป็นความต้องการในการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น หรือการเดินทางที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ตลอดจนโฆษณาเรื่อง GET FOOD ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวบริการ GET FOOD อย่างเป็นทางการ โดยเดินเรื่องอย่างเรียบง่าย แต่สะท้อนความต้องการของผู้บริโภค และความเข้าใจของแบรนด์ที่จะตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ โดยโฆษณาเรื่อง GET และ GET FOOD จะฉายบนสื่อออนไลน์และสื่อนอกบ้านต่าง ๆ ทั้งบนรถไฟฟ้า ป้ายบิลบอร์ด จอโทรทัศน์ตามอาคารสำนักงานและที่พักอาศัยทั่วกรุงเทพฯ

ในช่วงเปิดตัวนี้ ผู้ใช้งาน GET WIN จะได้รับส่วนลด 50% ในทุก ๆ การใช้งาน ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 7 มีนาคมนี้ เพียงใส่โค้ด WEGETYOU ส่วนผู้ใช้ GET FOOD สามารถใช้บริการฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 มีนาคม

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน GET ได้ฟรี ทั้งทาง App Store และ Play Store สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเข้าไปดูได้ที่ www.getthailand.com

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners