ลือ Samsung Galaxy S10 จะมีสแกนลายนิ้วมือข้างเครื่อง และกล้องเลนส์ไวด์

โดย RingRangRung | 9 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 67

ข่าวลือเกี่ยวกับเรือธงรุ่นปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S10 ยังคงหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ล่าสุดก็เป็น SamMobile ที่ออกมาตีข่าวโดยอ้างว่า 1 ใน 3 โมเดลของรุ่นนี้จะมีรุ่นหนึ่งที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างของเครื่อง โดยที่ตัว Galaxy S10+ จะมีกล้องหลัง 3 ตัวโดยที่มีเลนส์มุมกว้างแบบ Super Wide เข้ามาเสริม

ข้อมูลดังกล่าวเข้ามาเสริมกับข่าวเก่าที่ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 ออกมา 3 โมเดล โดยที่มีรุ่น Plus ที่เป็นจอใหญ่ 6.44 นิ้ว, รุ่นพื้นฐานจะเป็นจอ 6.2 นิ้ว และรุ่นเล็กที่เป็นจอ 5.8 นิ้ว ซึ่งตัวรุ่นเล็กที่เป็นโมเดลราคาถูกของซีรีส์น่าจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างของเครื่อง โดยที่มีจอ Infinity Display ทรงแบน ต่างจากตัวพรีเมี่ยมที่เป็นจอขอบโค้ง และอาจจะมีระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D ให้

ตัวรุ่นพรีเมี่ยมสองรุ่นคาดว่าจะมีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้แผงหน้าจอ ซึ่งเดากันว่าทาง Samsung น่าจะโดนแรงกดดันจากบรรดาคู่แข่งแบรนด์จีนที่เริ่มเอาเทคโนโลยีมาใช้กับโปรดักซ์ที่ขายจริงกันแล้วแถมยังมีราคาที่ผู้บริโภคพอรับได้ด้วย

สำหรับ Galaxy S10 ตัวท็อปที่จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ตามรายงานของ AllAboutSamsung เผยว่า 1 ใน 3 เลนส์ที่ติดมาจะเป็นเลนส์ไวด์ 123 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 ส่วนกล้องอีกตัวจะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเป็นเลนส์เทเล 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ถ้าเป็นเรื่องจริงก็จัดว่าเรือธงรุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบด้านการถ่ายภาพด้วยเลนส์เสริมที่เป็นทั้งเลนส์เทเลและเลนส์ไวด์แต่น่าเสียที่ตามข่าวได้ระบุว่าเลนส์ไวด์จะไม่มีระบบออโต้โฟกัสหรือกันสั่น OIS

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners