โชว์ทีเด็ด Galaxy S10 5G เริ่มขายที่สหรัฐ อัดความเร็วเครือข่ายทะลุ 1Gbps

โดย mxphone-staff | 19 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 22:15 น. | อ่าน 1,005

ภายหลังจากที่ชิงธงเปิดตัวเครือข่าย 5G รายแรกๆ ของโลกแล้วนั้น ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Verizon ผู้ให้บริการในสหรัฐ ก็เริ่มการจัดจำหน่าย Galaxy S10 5G ไปอย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,300 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 41,500 บาทไทย) ซึ่งทางตัวแทนของเครือข่ายยักษ์ใหญ่ ได้นำเอาสมาร์ทโฟนตัวแรงออกมาโชว์ทีเด็ดทดสอบคุณสมบัติการใช้งานจริงๆ โพสต์ลงบนเครือข่ายออนไลน์ทวิตเตอร์

โดยในการทดสอบวัดความเร็ว Speedtest Ookla นั้น Galaxy S10 5G ได้แสดงให้เห็นว่าเครือข่าย Verizon 5G นั้นทำความเร็วในเบื้องต้น ของการนำร่องเปิดตัวให้บริการได้แล้วทะลุเกิน 1Gbps ไปเรียบร้อย นอกจากนั้นยังมีการทดสอบโหลดเกมส์ยอดฮิต PUBG Mobile ขนาดไฟล์ 1.86GB ได้ด้วยเวลาเพียง 26 วินาที เมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S10+ ที่อยู่บนเครือข่าย 4G ก็ใช้เวลาราวๆ 2 นาที เป็นอาทิ

กระนั้นเองบริการ 5G ที่นำร่องออกมาในเบื้องต้นยังต้องขัดเกลากันอีกมาก โดยเฉพาะความท้าทายในการติดตั้งระบบเสากระจายสัญญาณ ให้มีครอบคลุมต่อพื้นที่ให้บริการมากขึ้นในอนาคต ทั้งในและนอกอาคาร รวมไปถึงบริการ 5G ในเบื้องต้นของ Verizon นั้น ยังถูกระบุว่า ไม่รองรับการอัปโหลด ที่ยังต้องพึ่งพาการใช้งานเครือข่าย 4G LTE ทดแทนไปก่อนในเวลานี้ด้วย

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners