Galaxy Racer ทยานสู่ความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งเพื่อพัฒนาธุรกิจในประเทศไทย

โดย nineFangKhaoW | 29 เมษายน 2565 เมื่อ 17:59 น. | อ่าน 36

กาแล็กซี่เลเซอร์ (Galaxy Racer) องค์กรด้านอีสปอร์ต ไลฟ์สไตล์ และคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกได้ประกาศขยายธุรกิจในวงการอีสปอร์ตและเกมในประเทศไทย ตามรายงานระบุว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดเกมที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีผู้เล่นเกมประมาณ 18.3 ล้านคน จึงเป็นหนึ่งในตลาดเกมที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคและนับเป็นโอกาสทางธุรกิจที่พร้อมขยายตัวสำหรับ Galaxy Racer 

ในปี 2563 อุตสาหกรรมเกมของไทยสร้างรายได้กว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเกาะกระแสอีสปอร์ต GalaxyRacer Thailand ได้ลงทุนในการดำเนินงานในประเทศไทยโดยมีแผนที่จะเพิ่มการเข้าถึงตลาดผ่าน 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ การผลิตคอนเทนต์และกิจกรรมอีสปอร์ตคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ทีมอีสปอร์ต สินค้าของที่ระลึก Limited Edition และค่ายเพลง ซึ่งทำให้ให้ Galaxy Racer เป็นขุมพลังด้านคอนเทนต์ระดับโลก และเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมด้านดิจิทัลคอนเทนต์  

GalaxyRacer ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 มีเป้าหมายที่จะสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคที่ต้องการบริโภค คอนเทนต์ ควบคู่ไปกับการเป็นองค์กรที่ผลักดันเศรษฐกิจด้านอีสปอร์ตเกม และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของประเทศไทยที่กำลังเติบโต Galaxy RacerThailand นำทีมโดย มิช เอสกัวร์ร่า ซีอีโอ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วย นางสาวอธิติ สุจริต ผู้บริหาร ประจำประเทศไทย

ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีคอนเทนต์ครีเอเตอร์กว่า 100 คนทั่วโลก ทำให้เข้าถึงผู้ติดตามกว่า 500 ล้านคน และมียอดวิวกว่า 2.5 พันล้านครั้งต่อเดือน ซึ่งรวมถึงคอนเทนต์ครีเอเตอร์ต่าง ๆ เช่น Mokuchii สตรีมเมอร์เกมชื่อดัง, FZK Frozenkiss เจ้าหญิงแห่งวงการ RoV: Arena of Valor, Mild Koonchorn ครีเอเตอร์วิดิโอการเล่นเกม และHelen Hex แอร์โฮสเตสสาวที่มีความสนใจในการสตรีม     

มิช เอสกัวร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ GalaxyRacer กล่าวว่า “ศักยภาพการเติบโตของอีสปอร์ตและเกมของประเทศไทยตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นตลาดหลักสำหรับการเติบโตของ Galaxy Racer ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลุ่มคนเก่งที่มีพรสวรรค์ในด้านเกมและอีสปอร์ต คอนเทนต์ครีเอเตอร์ตลอดจนผู้ชมเกมและอีสปอร์ตจำนวนมากจะเปิดโอกาส     ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมนี้ในประเทศไทย Galaxy Racer เล็งเห็นความสนใจที่เพิ่มขึ้นในหมู่เยาวชนไทยและ    มหาวิทยาลัยในไทยหลายแห่งแสดงความสนใจที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมนี้เพื่อให้ความรู้แก่นักศึกษาเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับโอกาสในการทำงานในอุตสาหกรรมเกม”

การศึกษาด้านอีสปอร์ตกำลังเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในมหาวิทยาลัยของไทยโดยมหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรสำหรับนักศึกษาเพื่อให้เรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมและงานเกี่ยวกับทักษะเฉพาะที่จะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมนี้อีกทั้งยังช่วยเปลี่ยนมุมมองและความคิดของประเทศไทยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมอีกด้วย 

นางสาวอธิติ สุจริต ผู้บริหารประจำประเทศไทย กาแล็กซี่ เลเซอร์ ได้เป็นวิทยากรเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมกล่าวว่า “ที่ Galaxy Racer Thailand การขยายธุรกิจของเรานำไปสู่การสร้างโอกาสในด้านอาชีพที่มากขึ้นสำหรับผู้ต้องการทำงานในด้านนี้ การขยายธุรกิจของเราในประเทศไทยเป็นช่องทางให้เราสามารถเข้าถึงบุคคลที่มีความสนใจและมีพรสวรรค์ด้านอีสปอร์ตและเกม เราต้องการสร้างความสัมพันธ์อย่างยั่งยืน กับมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรด้านอีสปอร์ตและเกม เพื่อให้นักศึกษาได้มีแพลตฟอร์มในการแสดงทักษะและเติบโตในบริษัทและอุตสาหกรรมผ่านกลุ่มธุรกิจหลักในธุรกิจของเรา” 

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังก้าวไปสู่ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Galaxy Racer กำลังขยายการดำเนินงานอย่างมีกลยุทธ์ในประเทศไทยเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลในการสร้างเศรษฐกิจอีสปอร์ตและเกมที่แข็งแกร่งขึ้นสำหรับการพัฒนาในอนาคตเพื่อคนรุ่นใหม่     

“Business Ecosystem นี้ขยายตัวจนมีความหลากหลายอย่างรวดเร็ว โดยอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมพยายามส่งเสริมการท่องเที่ยวอีสปอร์ต ซึ่งประเทศต่างๆจะดึงดูดนักท่องเที่ยวผ่านการแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติ และในบางบริษัทถึงกับใช้เมตาเวิร์สด้านเกม (Gaming Metaverse) เพื่อขยายผลทางการตลาด ทั้งนี้ความเชี่ยวชาญของ Galaxy Racer ในการผลิตคอนเทนต์รวมไปถึงการจัดงานอีสปอร์ตและเกมจะมีส่วนช่วยอย่างมากต่อภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศ” นางสาวอธิติ กล่าวเสริม

Galaxy Racer กำลังปูทางสู่ความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการลงทุนเชิงกลยุทธ์และการร่วมเป็นพันธมิตรในภูมิภาค Galaxy Racer มุ่งเน้นสนับสนุนการพัฒนาเฉพาะด้านในแต่ละประเทศและใช้ประโยชน์จากโอกาสทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเกมโดยพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากแรงสนับสนุนเหล่านี้เพื่อเข้าถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมากขึ้นและขยายการดำเนินงานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners