ลือ Samsung Galaxy Note10 ตัดช่องเสียบหูฟัง และปุ่มกดทิ้ง

โดย RingRangRung | 31 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 14:31 น. | อ่าน 564

ถือว่าสร้างกระแสได้พอสมควรสำหรับ HTC U12+ ที่เปิดตัวมาแบบไร้ปุ่มกด ซึ่ง Samsung เองก็เหมือนจะมีแนวคิดนี้ในหัวมาสักระยะและมีแนวโน้มว่าจะถูกนำมาใช้กับเรือธงรุ่นต่อไปของค่ายอย่าง Galaxy Note10

ตามแหล่งข่าวที่มีความใกล้ชิดกับฝ่ายแผนงานของ Samsung ระบุว่า Galaxy Note10 จะไม่มีปุ่มกดแบบกายภาพแต่จะปุ่มแบบ Capacitive หรือปุ่มไวต่อแรงกดแทน และอาจจะมีการใช้วัสดุหรือพื้นผิวแบบพิเศษตรงขอบเครื่องเพื่อเป็นฟีเจอร์สำหรับสั่งงาน ที่เชื่อว่า Samsung จะทำได้ดีกว่า HTC

อย่างไรก็ตามตัวข้อมูลก็ไม่ได้ระบุว่า Galaxy Note10 แบบไร้ปุ่มกดจะเป็นดีไซน์ของทั้งสองโมเดลที่จะเปิดตัวหรือไม่ นอกจากนี้ตามแหล่งข่าวยังอ้างอีกว่าเรือธงรุ่นนี้จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อีกแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นการตัดออกเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ขณะที่การตัดปุ่มกดต่างๆทิ้งก็อาจจะทำมาเพื่อจุดประสงค์นี้เช่นกัน

ในกรณีที่ปุ่มกดถูกถอดออกไปก็เท่ากับว่าตัวขอบเครื่องเองก็จะไม่ใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมซึ่งนับว่าเป็นจุดอ่อนของสมาร์ทโฟนที่เป็นดีไซน์นี้ แต่ทาง Samsung เองก็อาจจะแก้ปัญหาด้วยการทำขอบให้บางขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ Galaxy Note10 คาดว่าจะมาพร้อมดีไซน์กล้องหลังแบบใหม่ และมีจอแบบเจาะรูตรงกลางสำหรับกล้องหน้า โดยที่จอมีอัตราส่วน 19:9 ในขนาด 6.66 นิ้ว แบตเตอรี่ 4500mAh ขณะที่รุ่นรองจะมีขนาด 3400mAh

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung