สรุปข่าวลือที่ผ่านมาของ Galaxy Note 10 ก่อนเปิดตัวจริง

โดย oatciiz | 6 สิงหาคม 2562 เมื่อ 04:48 น. | อ่าน 635

ก็ตามชื่อเลยนะครับ บทความนี้เราจะมารวบรวมกระแสข่าวหลุดของ Samsung Galaxy Note 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แล้ว โดยสิ่งที่จะพูดถึงต่อไปนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่มีการฟันธงหรือยืนยันจากทาง Samsung เพียงแต่เป็นกระแสข่าวที่หลุดออกมาเท่านั้น เข้าใจตรงกันนะ!!

การออกแบบ

มีกระแสข่าวออกมาว่า Samsung Galaxy Note 10 จะไม่วางตำแหน่งกล้องหน้าเช่นเดียวกับ S10+ ก่อนหน้านี้ ตัวกล้องเองจะเลื่อนมาไว้ที่กึ่งกลางแทน แต่ยังคงเป็นการเจาะรูเช่นเดิมนะครับ ดังนั้นจะไม่มีติ่งเป็นทรงหยดน้ำหรือทรงอื่นๆ ในส่วนของด้านหลังการวางกล้องก็เปลี่ยนไปอีกเช่นกัน จากเดิมใน S10+ จะวางในลักษณะแนวนอน แต่ใน Note 10 จะวางในแนวตั้งแทน ซึ่งฉีกความเป็น Samsung ไปพอสมควร เพราะสมาร์ทโฟนตระกูล S และ Note จะวางกล้องไว้กลึ่งกลางเสมอ นอกจากนี้ช่องหูฟังที่เคยเป็นจุดเด่นของ Samsung ก็จะหายไปในรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน 

อีกหนึ่งการออกแบบที่ถ้าเป็นจริงจะเป็นอะไรที่ดีมากนั่นก็คือปุ่ม Bixby เล่ามาถึงตรงนี้ใครที่เคยใช้ Samsung Galaxy รุ่นก่อนหน้าคงแอบหงุดหงิดเล็กเนื่องจากมือเราอาจจะพลั้งไปโดนปุ่มนี้โดยไม่ตั้งใจ แต่ใน Note 10 ปุ่มนี้จะหายไปและการเรียก Bixby จะอยู่ที่ปุ่ม Power แทน

สำหรับสีสันมีการคาดเดาว่าจะออกไปทางสีเหลือบรุ้ง หมายความว่าสีสันจะแสดงแตกต่างไปตามองศาและมุมมอง

ขนาดหน้าจอ

อาจจะบอกได้ว่าครั้งนี้เป็นการเปิดตัว Note 10 Series เพราะมีข่าวออกมาว่า Note 10 จะมีตัวเลือก 2 ตัวเลือก นั่นคือขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว และหน้าจอ 6.8 นิ้ว ถ้าเทียบกับตัวรุ่นน้องปีก่อนอย่าง Note 9 โมเดลนั้นมีขนาดหน้าจอที่ 6.4 นิ้ว และด้วยความที่ดีไซน์หน้าจอ Note 10 จะออกมาในลักษณะชิดขอบมากๆ ดังนั้นเป็นไปได้ว่าลำโพงสนทนาอาจใช้ Sound on Display ใช้การสั่นแปลงออกมาเป็นเสียงสนทนา

จอจะโค้งอีกแล้วแต่น่าจะดีขึ้น

 Samsung กับจอโค้งอยู่คู่กันมานานนะครับ ซึ่ง Galaxy Note ที่ใช้จอโค้งตัวแรกคือ Galaxy Note Edge และมาโค้งจริงจังกับ Note 7 ความโค้งมีข้อดีตรงที่มองเต็มตา สวยงาม แต่ก็แลกมากับการสัมผัสหน้าจอโดยไม่ได้ตั้งใจ และในการใช้งานขีดเขียนต่างๆตรงส่วนโค้งก็ตอบสนอง S Pen ได้แบบไม่สุดขอบนัก แต่ใน Note 10 ความโค้งจะคงอยู่แต่จะโค้งแบบมีพื้นที่เรียบมากขึ้น ตรงนี้ก็ยังเดาไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไรนะครับต้องรอชมตัวจริงกันอีกที

Galaxy Note 10 อาจจะไม่มีปุ่ม

มีข่าวลือถึงเรื่องปุ่มการใช้งานว่า Note 10 อาจจะไม่มีปุ่ม ขออธิบายถึงข่าวลือนี้ว่า Note 10 อาจจะมีตำแหน่งการกดระบุไว้ชัดเจน แต่ตำแหน่งเหล่านั้นอาจจะมาในรูปแบบการสัมผัสก็เป็นได้ แต่ส่วนตัวยังเชื่อว่า Note 10 จะยังมารพ้อมปุ่มแต่อาจจะลดน้อยลงมากกว่าครับ

กล้องจะมาพร้อมการวัดระยะที่แม่นยำ

ถ้าอ้างอิงจาก Galaxy S10+ กล้องที่ให้มามีด้วยกัน 3 ตัว แบ่งเป็น กล้องหลัก 12 MP, Telephoto 12 MP, Wide 16 MP ดังนั้นกล้องใน Note 10 จะต้องอัพเกรดขึ้นแน่นอน บางกระแสบอกว่าอาจจะอัพขึ้นเป็น 64 MP แต่ที่น่าลุ้นที่สุดคือ ToF หากมีเลนส์นี้เพิ่มขึ้นมาก็จะยกระดับการถ่ายภาพขึ้นไปอีก เพราะจะช่วยให้การวัดระยะถ่ายภาพแม่นยำมากขึ้น เลนส์นี้จะทำงานผ่านการยิงอินฟาเรดเพื่อวัดระยะ(เทคโนโลยีนี้ใช้กับการบิน) เป็นไปได้ว่าการถ่ายภาพจะเบลอได้สวยมากขึ้น ส่วนเรื่องการซูมอาจจะยังไม่ได้ต่อยอดมากนักในรุ่นนี้

ฮาร์ดแวร์จัดเต็ม

กระแสออกมาว่า Galaxy Note 10 จะใช้โปรเซสเซอร์ Exynos 9825 ใช้เทคโนโลยี 7 นาโนเมตร ซึ่งเร็วกว่า Galaxy S ก่อนหน้านี้ และตัวที่วางจำหน่ายฝั่งสหรัฐอเมริกาจะใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 855+ ที่ตอนนี้มีมีเพียงสมาร์ทโฟนสายเกมจ๋าๆอย่าง Asus ROG Phone 2 ใช้เพียงรุ่นเดียว สำหรับ Storage ในครั้งนี้อาจจะเริ่มที่  256 GB และอาจมีทางเลือกสำหรับความจุ 512 GB ในรุ่นธรรมดาจะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ แต่ Note 10+ จะสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ มาถึง RAM กันบ้าง ตัวท็อปจัดเต็มมาที่ 12 GB และ 8 GB สำหรับตัวธรรมดา

แบตเตอรี่และการชาร์จ

แบตเตอรี่ในรุ่นเริ่มต้นจะให้มาที่ 3,500 mAh และ ตัวท็อปจะให้มาที่ 4,300 mAh โดยทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จ 25 วัตต์ แต่สำหรับ Note 10+ รองรับการชาร์จ 45 วัตต์ด้วย แต่สำหรับการชาร์จนี้ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม เพราะในกล่องจะมีมาให้ที่ 25 วัตต์ทั้ง 2 รุ่น

คาดคะเนราคา

มีการคาดเดาไว้ว่า Galaxy Note 10 ตัวเริ่มต้นจะอยู่ที่ 999 USD (ประมาณ 30,000 บาท) และ Note 10+ จะเปิดราคาที่ 1,149 USD (ประมาณ 34,500 บาท) 

ที่มา: phonearena

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners