ลือ Apple Watch จะมีตัวเลือกเซรามิกไฟเบอร์ เพื่อราคาที่เบาลง

โดย RingRangRung | 27 มีนาคม 2563 เมื่อ 12:25 น. | อ่าน 149

สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Apple Watch 5 series เปิดตัวมาพร้อมออฟชั่นทางเลือกอย่างรุ่นที่เป็นตัวเรือนเป็นไทเทเนียม กับรุ่นที่มีตัวเรือนเป็นเซรามิกคุณภาพสูง อย่างไรก็ตามล่าสุดก็มีรายงานว่า Apple อาจจะมีการเพิ่มทางเลือกเพิ่มเติม

ตามข้อมูลระบว่า Apple กำลังพยายามขยายฐานลูกค้า Apple Watch ด้วยการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ที่มีราคาถูกขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจากตัวสิทธิบัตรใหม่เผยให้เห็นว่าทางผู้ผลิตได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรการใช้วัสดุใยเซรามิกไฟเบอร์ในการผลิตตัวเรือนที่นอกจากจะให้ความแข็งแรงมากพอจะปกป้องนาฬิกาได้แล้ว ก็ยังให้ต้นทุนการผลิตที่ถูกขึ้น

สิทธิบัตรดังกล่าวถูกยื่นจดกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ (USPTO) มีหมายเลขสิทธิบัตร – 20200096948 โดยใช้ชื่อว่า “Ceramic Weaving of Case for Low-Cost, Structured, Penetrating Antennas” โดยที่ข้อมูลของ Apple ระบุว่ามีวัสดุบางประเภทที่มีประสิทธิภาพได้ตามที่ต้องการในแง่ที่เป็นลักษณะเฉพาะ ซึ่งเส้นใยเซรามิกเป็นผลิตภัณฑ์ฉนวนที่มีน้ำหนักเบา, มีมวลความร้อนต่ำ หรือเท่ากับว่าจะไม่เก็บความร้อน, ไม่ค่านำความร้อนต่ำและเป็นวัสดุฉนวนที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งก็อาจจะเหมาะสำหรับการนำมาทำกับอุปกรณ์ที่มีราคาถูก

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners