หลุดเครื่องดัมมี่ iPhone 13 Series มาให้ชมครบทั้ง 4 รุ่น

โดย RingRangRung | 24 มิถุนายน 2564 เมื่อ 13:40 น. | อ่าน 534
iPhone 13

เผยภาพเครื่องดัมมี่ของ iPhone 13 โดยมีให้ชมครบทั้ง 4 รุ่น ซึ่งเป็นตัวเครื่องจำลองที่ทำขึ้นเพื่อช่วยในงานดีไซน์และทดสอบตัวเคสหรืออุปกรณ์เสริม

จากภาพจะเห็นว่า Apple ยังคงยึดดีไซน์จากซีรีส์ iPhone 12 และมีการดัดแปลงแค่เพียงเล็กน้อย โดยจะสังเกตได้ว่า iPhone 13 กับ 13 mini มีการวางตำแหน่งกล้องหลังเป็นแนวทแยงแทนที่จะเป็นแนวตั้ง

ด้าน Sonny Dickson ที่เป็นผู้ปล่อยภาพเผยว่า iPhone 13 Pro Max จะมีขนาดใหญ่กว่าเพื่อนร่วมซีรีส์เล็กน้อย และทุกรุ่นคาดว่าจะมีสัดส่วนเครื่องที่หนาขึ้นกว่าเดิมนิดๆ โดยจะมีส่วนโมดูลกล้องที่นูนกว่าเดิม ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม กับสเปคกล้องที่ถูกอัพเกรดขึ้น

ฝั่งนักวิเคราะห์จาก TrendForce เผยว่า iPhone 13 ทั้งสี่รุ่นที่กล้องมีระบบป้องกันภาพสั่น Sensor shift stabilization ขณะที่กล้อง Ultrawide จะมีให้ใช้ทั้งสี่รุ่น โดยมีเลนส์ประกอบ 6 ชิ้น และมีโฟกัสอัตโนมัติ และจะมีแค่ตัว Pro เท่านั้นที่มีเซ็นเซอร์ LiDAR

ด้านงานเปิดตัวคาดว่าทาง Apple จะพยายามกลับมาเป็นในเดือนกันยายนอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ถูกเลื่อนไปเป็นในเดือนตุลาคมเนื่องจากการระบาดใหญ่ แต่ที่สุดแล้วก็ยังไม่แน่ชัดว่าการเปิดตัวในปีนี้จะถูกผลกระทบด้วยหรือไม่

ที่มา: gsmarena.com, twitter.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners